Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Đại Lộc: Công tác nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều chuyển biến tích cực

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban Nữ công Công đoàn, 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày 05/3/2019, LĐLĐ huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tuyên dương cán bộ nữ công tiêu biểu nhiệm kỳ 2013-2018, khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 và tuyên truyền phổ biến pháp luật BHXH liên quan đến phụ nữ.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện và các đồng chí Chủ tịch, cán bộ nữ công 124 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.
Quang cảnh hội nghị
Hội nghị đã nghe Ban Nữ công LĐLĐ huyện báo cáo tổng kết hoạt động công tác nữ công năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, trong năm 2018, Ban Nữ công các CĐCS đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua khác trong nữ CNVCLĐ; tích cực tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan đến lao động nữ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Công tác nữ công và phong trào 2 giỏi trong CNVCLĐ trên toàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động của mỗi cấp công đoàn từng bước đi vào chiều sâu và thiết thực hơn, quyền và lợi ích hợp pháp cho chị em  được các cấp chính quyền, công đoàn cơ sở quan tâm chu đáo đã tạo mọi điều kiện cho chị em có sân chơi bổ ích, giúp chị em vươn lên và phát triển toàn diện, nhiều chị em có cuộc sống ổn định, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. 
Đ/c Nguyễn Hảo-Phó Bí thư Huyện ủy và đ/c Nguyễn Khắc Xuyên-Chủ tịch LĐLĐ huyện
trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Với kết quả trên, LĐLĐ huyện đã trao Giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018; trao Giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho 30 cán bộ nữ công tiêu biểu nhiệm kỳ 2013-2018.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe đ/c Nguyễn Văn Hùng - Trưởng phòng chế độ BHXH tỉnh Quảng Nam thông tin một số quy định mới về BHXH liên quan đến lao động nữ.

Tác giả: Anh Danh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001048587