Chi tiết tin

Tháng 3 yêu thương

Tháng 3 về là dịp chị em nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1981 năm khỏi nghĩa Hai Bà Trưng, 111 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, gắn với chào mừng các Ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của quê hương Quảng Nam. Hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi đó, nữ đoàn viên CNVCLĐ thành phố Hội An đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động vui tươi với chủ đề “Kết nối yêu thương”, nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động có dịp chia sẻ, giao lưu cùng nhau.

1. Cuộc thi ảnh online “Nụ cười tháng 3”

Cuộc thi ảnh online “Nụ cười tháng 3” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các CĐCS. Có 58 CĐCS tham gia với 58 tác phẩm dự thi. Hầu hết các tác phẩm đều đảm bảo đúng chủ đề, nội dung của cuộc thi, đã phản ánh, ghi lại khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của tập thể nữ đoàn viên, CNVCLĐ của các đơn vị. Đó là những buổi vui chơi dã ngoại gắn với các điểm du lịch, văn hóa nổi tiếng của Hội An như: Phố cổ, Cổng Tam quan bà Mụ, Đình Cẩm Phô…. Đó là những phút giây giải lao ngắn ngủi, chị em cùng quây quần, vui vẻ bên nhau trên sân trường hay trong khuôn viên cơ quan, công sở sau những giờ làm việc, giảng dạy miệt mài, say sưa. Hay đơn giản chỉ là những buổi dạo chơi, hòa mình vào thiên nhiên, cảnh sắc của quê hương, địa phương nơi chị em đang công tác như: bãi biển Cửa Đại, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà ...

 Có những bức ảnh đã để lại những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Xúc động về một khoảnh khắc đẹp như khoảnh khắc quây quần bên mẹ Việt Nam anh hùng; về sự có mặt của những cô, những chị mặc dù tuổi đã lớn vẫn vui vẻ, nhiệt tình, góp mặt tham gia chụp hình cùng các bạn, các em đồng nghiệp trẻ tuổi để gửi hình về dự thi. Ấn tượng khi có những cơ quan, đơn vị mặc dù số lượng nữ đoàn viên, cán bộ, người lao động rất ít, chỉ từ 3-4 chị, nhưng vẫn cố gắng tham gia gửi ảnh dự thi.

Hầu hết các bức ảnh dự thi đều được chọn lựa kỹ, có chất lượng tốt để gửi về dự thi. Mặc dù thời gian triển khai Cuộc thi khá ngắn song nhiều đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện về thời gian, về trang phục…. để chị em được đi ngoại cảnh, có những set hình đẹp, chất lượng cao, vừa để lưu làm kỷ niệm vừa gửi dự thi. Và ý nghĩa hơn cả là qua đó đã tạo được sự kết nối chị em sau những giờ làm việc, mang đến cho chị em những giây phút vui vẻ, hạnh phúc, động viên chị em khắc phục khó khăn trong cuộc sống để gắn bó hơn với công việc. Mặc dù các ảnh dự thi đa phần đều là ảnh chụp bằng điện thoại song vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao, ảnh có màu sắc tươi sáng, bố cục cân đối, hài hòa, góp phần tôn vinh vẻ đẹp tươi tắn, tự nhiên của chị em nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

Bên cạnh sự hưởng ứng, tham gia của các CĐCS, Cuộc thi cũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của đông đảo mọi người thông qua sự bình chọn bằng hình thức like, chia sẻ các hình ảnh đẹp. Qua đó đã góp phần lan tỏa “Nụ cười tháng 3” của nữ đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Hội An đến với mọi người. Không chỉ là những nữ cán bộ, công chức, nhà giáo, người lao động mẫu mực, chỉnh chu, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc, họ còn là những người phụ nữ vui tươi, trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Sau những giờ bận rộn đầy trách nhiệm, lo toan với công việc tại cơ quan, những nụ cười tươi vui, hạnh phúc của chị em những khi bên nhau sẽ là những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời làm việc của mỗi chị em, sẽ gắn kết thêm tình thân mến, sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống giữa chị em đồng nghiệp với nhau. Đồng thời qua đó cũng sẽ kết nối thêm sự quan tâm, đồng cảm của các bạn nam đồng nghiệp và mọi người dành cho các nữ CNVCLĐ.

2. Trưng bày và chia sẻ “Áo dài yêu thương”

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và đầy nhân văn của nữ đoàn viên, CNVCLĐ thành phố nhằm phát huy và kết nối tình yêu thương, chia sẻ trong nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

Yêu thương, chia sẻ là một trong những phẩm chất quý báu, tốt đẹp của con người Việt Nam nói chung, của người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Với mong muốn được mang những niềm vui nho nhỏ đến với chị em phụ nữ trong tháng 3 đầy ý nghĩa này, chị em nữ đoàn viên, CNVCLĐ Hội An đã hưởng ứng Chương trình “Áo dài yêu thương” đầy tích cực và sôi nổi. Từ những bộ áo dài yêu thương đã qua sử dụng hoặc chưa qua sử dụng đã được chị em nâng niu, sắm sửa, các chị em đã tham gia ủng hộ để trưng bày tại Chương trình và sau đó được chia sẻ làm món quà nhỏ, dành tặng cho những người phụ nữ có nhu cầu sử dụng áo dài. Bởi áo dài là một trang phục rất đỗi thân thương, quen thuộc, gắn liền với hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam biết bao đời nay. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều phụ nữ chưa có điều kiện để tiện sắm cho mình một bộ áo dài cần thiết, như ý. Đã có hơn 100 bộ áo dài được gửi ủng hộ Chương trình và đã được gửi tặng đến các chị phụ nữ. Qua Chương trình đã góp phần lan tỏa sâu rộng thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”, nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 trong đoàn viên, CNVCLĐ nói riêng và của toàn xã hội nói chung, để từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Với những hoạt động sôi nổi này đã mang đến cho chị em nữ đoàn viên, CNVCLĐ một khí thế vui tươi, phấn khởi khi được nhận và được trao chia sẻ, yêu thương. Chị em càng ý thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tháng 3 đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt sâu rộng và đầy ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ về ý nghĩa Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; tôn vinh vẻ đẹp áo dài truyền thống và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng trong cuộc sống và trong công việc.

Tác giả: Kim Loan

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00003222857