Chi tiết tin

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 16:58 | 08/03 Lượt xem: 845

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trong nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

Chiều ngày 04/3, LĐLĐ huyện Núi Thành tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Vai trò của phụ nữ với việc xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ 4.0” cho gần 200 đoàn viên, công nhân lao động Công ty cổ phần May Núi Thành tham gia. Nội dung xoay quanh các vấn đề về vai trò giữ lửa của người phụ nữ hiện đại trong gia đình trước những ảnh hưởng bối cảnh chuyển đổi số, thời kỳ công nghiệp 4.0.
Quang cảnh của buổi nói chuyện chuyên đề tại Công ty cổ phần May Núi Thành
Trong các ngày 04-07/3, LĐLĐ thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông thành phố tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ thành phố. Có 500 vận động viên của 34 đội liên quân đến từ 134 CĐCS trực thuộc. Ban Tổ chức trao Cờ, huy chương Vàng, Cúp cho đội bóng CĐCS Trường MG Rạng Đông; giải Nhì thuộc về liên quân các CĐCS khối trường MG-MN; giải Ba thuộc về liên quân CĐCS Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường TH Kim Đồng. Ngoài ra, trao 04 giải Khuyến khích và 02 giải cá nhân xuất sắc.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội bóng CĐCS Trường MG Rạng Đông
Chiều 05/3, LĐLĐ thành phố Hội An tổ chức Hội thi nấu ăn “Cùng nhau vào bếp, gắn kết yêu thương” năm 2024. Có 16 đội đến từ 20 CĐCS khối hành chính - sự nghiệp tham gia, mỗi đội gồm 05 thành viên (02 nam, 03 nữ) cùng vào bếp hoàn thiện 1 bàn tiệc dành cho 10 người, đảm bảo tối thiểu 04 món chính và 01 món tráng miệng với số tiền 1,2 triệu đồng/bàn, trong đó chọn mỳ gà là món chính. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho liên quân CĐCS Ban Quản lý Chợ - Đội kiểm tra Quy tắc thành phố; giải Nhì cho CĐCS Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố; giải Ba cho CĐCS Ban Quản lý Bảo tồn Biển Cù Lao Chàm và CĐCS trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thuỷ lợi Miền trung đồng thời trao 5 giải khuyến khích cho các đội đạt giải.
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Đình Hòa- Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao hoa cho các đội tham gia
Ngày 05/3, LĐLĐ huyện Bắc Trà My tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Nét đẹp phụ nữ Việt”. Có 31 đội thi đến từ 75 CĐCS tham gia. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.
Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Trà My phát biểu khai mạc Hội thi
Sáng ngày 06/3, LĐLĐ huyện Quế Sơn tổ chức nói chuyện chuyên đề về An toàn cho phụ nữ và trẻ em cho gần 100 cán bộ nữ công các CĐCS tham dự. Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của cán bộ nữ công trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội, đặc biệt các nội dung liên quan đến an toàn cho phụ nữ và trẻ em, như: phòng chống bạo lực gia đình, đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, bạo lực học đường, an toàn cho trẻ em,…

Đ/c Nguyễn Viết Xuân- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quế Sơn phát biểu tại buổi sinh hoạt
Ngày 06/3, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Phước Sơn tổ chức Hội thi nấu ăn và cắm hoa nghệ thuật năm 2024. Tham gia Hội thi có hơn 150 đoàn viên đến từ 15 đội liên quân. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba cho toàn đoàn và mỗi phần thi.
Đ/c Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi
Sáng ngày 06/3, LĐLĐ huyện Thăng Bình phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật trong nữ CNVCLĐ huyện Thăng Bình năm 2024 với chủ đề Phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho CĐCS Cơ quan Mặt trận – Đoàn thể huyện và CĐCS xã Bình Minh, 03 giải Nhì cho CĐCS Cơ quan Huyện ủy, CĐCS xã Bình Dương và CĐCS xã Bình Triều, 05 giải ba và 26 giải Khuyến khích.
Đ/c Vũ Thái Sơn – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giải cho các CĐCS
Ngày 07/3, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề: “Vai trò của phụ nữ trong tham chính và giữ gìn hạnh phúc gia đình trước bối cảnh chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0” cho 120 đoàn viên là Trưởng Ban Nữ công, Tổ trưởng Tổ nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công. Cùng với đó, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Quảng Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ thu hút 14 đội bóng với 168 vận động viên của 04 khối phong trào và các CĐCS trực thuộc tham gia thi đấu. Các đội được chia làm 04 bảng, thi đấu vòng tròn để chọn ra đội nhất bảng vào vòng bán kết, chung kết.
Đ/c Phan Xuân Quang-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Trần Quốc Bảo-Chủ tịch CĐVC tỉnh
trao giải Nhất cho đội bóng Khối Mặt trận - Đoàn thể - Báo đài - Trường học
Trong các ngày 05-07/3, LĐLĐ huyện Nam Giang tổ chức Hội thi “Nữ CNVCLĐ duyên dáng, sáng tạo” năm 2024. Hội thi được chia thành 02 phần: Thi “Cắm hoa nghệ thuật” và thi “Trang phục công sở và kiến thức”. Có 48 đội (22 đội của 8 xã vùng cao và 26 đội của 04 xã, thị trấn vùng thấp) đến từ 62 CĐCS trực thuộc và CĐCS của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tham gia. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba toàn đoàn cho các CĐCS thuộc vùng cao và vùng thấp.
Nữ CĐCS Trường PTDTBT THCS LX Cà Dy- Tàbhing tham gia phần thi thuyết trình“Cắm hoa nghệ thuật”

Tác giả: Tổng hợp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005532855