Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Tiên Phước thực hiện giám sát và phản biện xã hội tại 02 đơn vị

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 8:01 | 16/04 Lượt xem: 3489

Trong 02 ngày, 14 - 15/4, LĐLĐ huyện thành lập đoàn và tổ chức giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ và thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN... tại Trường THCS Trần Ngọc Sương và UBND xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

Tham gia đoàn giám sát có các cơ quan: Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Thanh tra nhà nước, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng GD&ĐT, Bảo hiểm xã hội huyện, do đồng chí Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Phước làm Trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi giám sát tại UBND xã Tiên Lãnh
Qua giám sát cho thấy, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các quy định của pháp luật và văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan. Thực hiện xây dựng quy chế dân chủ; tổ chức hội nghị cán bộ, công chức theo đúng thời gian quy định; thực hiện niêm yết, công khai những việc cán bộ, công chức được biết, được tham gia ý kiến; Ban thanh tra nhân dân phát huy được vai trò giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến như việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến cán bộ, công chức, người lao động đôi lúc chưa kịp thời; chưa nghiêm túc trong việc chấp hành nội quy, giờ giấc làm việc của một số cán bộ, công chức, viên chức. 

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00004935278