Chi tiết tin

Công tác tài chính góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 25/10, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tài chính công đoàn 2017 và 9 tháng năm 2018.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các Ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh; Chủ tài khoản, Chủ nhiệm UBKT, kế toán LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố và công đoàn ngành.
Đ/c Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Theo Báo cáo tại Hội nghị, năm 2017, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức thực hiện việc thu, nộp kinh phí công đoàn vượt so với dự toán Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Trong 9 tháng năm 2018, tỷ lệ thu kinh phí và đoàn phí công đoàn đạt khoảng 68% so với kế hoạch Tổng Liên đoàn giao 2018.
Quang cảnh Hội nghị
Trong thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để tăng cường công tác thu và điều tiết nguồn kinh phí hiệu quả nên cơ bản đáp ứng hoạt động của các cấp công đoàn, đồng thời, tích luỹ nguồn kinh phí hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình phục vụ đoàn viên, CNVCLĐ và hệ thống công đoàn toàn tỉnh. Công tác quản lý "Quỹ xã hội" được chú trọng, 9 tháng qua, toàn tỉnh đã thu được 2,1 tỷ đồng, hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” và trợ cấp cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn gần 1,8 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, giám sát tài chính, tài sản, báo cáo dự toán, quyết toán được tăng cường. Công tác quản lý tài chính công đoàn đi vào nề nếp, ổn định, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong tỉnh.

Tác giả: Đỗ Ân

[Trở về]

Các tin mới hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002079787