Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Đại Lộc làm việc với các doanh nghiệp nợ kinh phí Công đoàn và vận động thành lập CĐCS

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 16:03 | 14/07 Lượt xem: 816

Chiều ngày 13/7, UBND và LĐLĐ huyện Đại Lộc tổ chức cuộc họp giữa Ban Vận động thành lập Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện Đại Lộc với lãnh đạo 14 doanh nghiệp, trong đó có 05 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Đoàn Ngọc Quang - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Xuyên - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và đại diện Ban Giám đốc, bộ phận nhân sự, kế toán các doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc
Sau khi nghe đại diện LĐLĐ huyện báo cáo các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, tình hình nợ kinh phí công đoàn của các doanh nghiệp và thông qua các quy định có liên quan đến việc thành lập CĐCS cũng như nghĩa vụ trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn. Các doanh nghiệp đã tham gia ý kiến về những lý do chưa thành lập CĐCS; nguyên nhân nợ kinh phí công đoàn.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Ngọc Quang nhấn mạnh, địa phương “đã trải thảm đỏ”, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, do vậy, việc thành lập CĐCS và trích nộp kinh phí công đoàn là nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của nhà nước. Đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc chấp hành, đồng thời khẳng định sẽ có các biện pháp xử lý đối với các doanh nghiệp không thực hiện đúng theo quy định hiện hành.
Kết thúc buổi họp, các doanh nghiệp đã ký cam kết và hứa sẽ nộp kinh phí đầy đủ, đúng thời gian; các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn cũng đã cam kết thành lập Công đoàn trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Anh Danh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005532934