Chi tiết tin

Xây dựng Công đoàn Quảng Nam vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu quả

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 9:48 | 28/04 Lượt xem: 744

Chiều 27/4/2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị bàn giải pháp phối hợp triển khai thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Tuyết - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện thường trực các huyện, thị, thành ủy và lãnh đạo các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành.
Tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp công đoàn đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động… Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, tích cực, hoạt động công đoàn cũng còn những tồn tại, hạn chế nhất định, nhất là trong bối cảnh mới. Thông qua hội nghị, đồng chí cũng mong muốn nhận được sự tham gia góp ý của các đại biểu để các nhiệm vụ và giải pháp Tỉnh ủy đề ra trong Chương trình 09-CTr/TU trở thành những hoạt động sinh động, hiệu quả trong thực tiễn.

Đ/c Phan Xuân Quang-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng dự thảo kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình 09-CTr/TU với mục tiêu chung là xây dựng Công đoàn tỉnh Quảng Nam vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu quả, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề mới đặt ra, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong tình hình mới... Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, tỉnh Quảng Nam có 130.000 đoàn viên công đoàn, hầu hết doanh nghiệp có 25 CNLĐ trở lên có tổ chức công đoàn; phấn đấu từ 80% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể. Đến năm 2030, phấn đấu có 140.000 đoàn viên công đoàn; nơi chưa có tổ chức công đoàn thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của công đoàn; phấn đấu từ 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể...
Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng đã thông tin về Chỉ thị 26-CT/TU, ngày 04/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Theo kế hoạch, thời gian tiến hành đại hội các cấp trong năm 2023. Cụ thể, đại hội công đoàn cấp cơ sở hoàn thành trước ngày 31/5/2023; đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hoàn thành trước ngày 31/7/2023; Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII hoàn thành trước ngày 31/10/2023.

Tác giả: Thúy Hồng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00004935241