Chi tiết tin

11 kiến nghị của các cấp công đoàn được lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp triển khai thực hiện

Sáng ngày 20/11/2019, tại Hội trường Văn phòng UBND tỉnh, LĐLĐ và UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phan Xuân Quang – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với các cấp Công đoàn triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, nhất là các nội dung liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động được đẩy mạnh. Thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà và trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho 300 CNLĐ; hỗ trợ xây dựng 60 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Tổ chức diễn đàn để Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy tham gia đối thoại với 300 CNLĐ tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, tại đây nhiều tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của CNLĐ được lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp giải đáp, tháo gỡ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, đều khắp ở các cấp công đoàn, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho CNVCLĐ. Công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật được tăng cường. Trong năm, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức giám sát tại 06 doanh nghiệp; tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thanh tra, kiểm tra về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật, công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ, quy chế dân chủ ở cơ sở tại 44 đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, 07 kiến nghị của các cấp Công đoàn trong năm 2018 được Lãnh đạo UBND tỉnh đạo các sở, ngành phối hợp triển khai thực hiện tốt. Trong đó có việc xử phạt 5 doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật ATVSLĐ.

Đ/c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, 11 đề xuất, kiến nghị được Lãnh đạo tỉnh thống nhất chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với các cấp công đoàn triển khai thực hiện, trọng tâm: tăng cường triển khai, phổ biến các văn bản pháp luật lao động trong giới chủ; giám sát quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; biểu dương doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật lao động, đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, trích nộp 2% kinh phí Công đoàn; tổ chức các diễn đàn đối thoại với chủ doanh nghiệp, CNLĐ; triển khai cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; sơ kết việc thực hiện Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân; sửa đổi, bổ sung quy định về giải thưởng Huỳnh Ngọc Huệ; hỗ trợ kinh phí cho Nghiệp đoàn Nghề cá; vận động Quỹ Xã hội; thăm, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Phương Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002079652