Chi tiết tin

CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ HỘI AN ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐOÀN VIÊN, CNVCLĐ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN DO DỊCH BỆNH

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 15:20 | 21/09 Lượt xem: 205

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tháng 8 vừa qua, các cấp công đoàn tại thành phố Hội An đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt qua khó khăn.

Sau gần 2 tháng nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh Covid-19, mới đây, hơn 70 nhân viên lái xe của Công ty TNHH MTV Mai Linh Hội An đã đi làm trở lại.
Anh Nguyễn Thái Bình - Nhân viên lái xe Taxi Mai Linh Hội An cho biết, trong 2 tháng qua, lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã thường xuyên động viên, hỗ trợ anh em vượt qua khó khăn trong cuộc sống bằng những suất quà và cơ chế hỗ trợ tiền lương để trang trải cuộc sống gia đình. “Mình nghỉ hơn 2 tháng rồi, sau khi thành phố dỡ Chỉ thị 15, anh em lái xe rất hào hứng, rất là vui vì được đi làm lại. Cũng mong kiếm ít thu nhập vì những ngày vừa qua đã thất nghiệp dài dài” - anh Bình nói.
Không chỉ ở Công ty TNHH MTV Mai Linh Hội An, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đều tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Chính phủ trong tình hình địa phương.
Thời gian qua, cùng với việc triển khai nhiều cuộc thi với nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 do các ngành, các cấp phát động, LĐLĐ thành phố đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, các trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn với số tiền gần 20 triệu đồng. 

Thường trực LĐLĐ thành phố Hội An đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ
bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tại CĐCS Công ty CP Công trình công cộng Hội An

LĐLĐ phối hợp tích cực với các lực lượng chức năng tổ chức truy vết, rà soát, thống kê các trường hợp là F0, F1, F2 là đoàn viên, người lao động trên địa bàn; đồng thời thông báo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở khảo sát, nắm thực tế và kịp thời báo cáo số đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 để tiến hành chi hỗ trợ theo quy định của LĐLĐ tỉnh. Đến nay đã chi hỗ trợ 13 triệu đồng, trong đó hỗ trợ 7 triệu đồng cho 7 trường hợp F1 và 6 triệu đồng cho 12 trường hợp F2.
Ông Nguyễn Đình Hòa - Chủ tịch LĐLĐ thành phố, cho biết: “Bằng nhiều hình thức, Công đoàn thành phố và các công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, động viên hỗ trợ tốt hơn nữa cả tinh thần lẫn vật chất cho người lao động. Phương châm là cụ thể, thiết thực, sát với từng hoàn cảnh”.
Trong 2 tháng qua, LĐLĐ thành phố đã tham gia cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thành phố tổ chức “Bếp ăn yêu thương”; tiếp nhận các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân để phục vụ người ở trong các khu cách ly tập trung với số lượng trên 18.000 suất ăn. Cùng với đó, phối hợp tổ chức 2 đợt “Chợ phiên 0 đồng”, hỗ trợ 3.000 suất đi chợ cho người dân khó khăn, người lao động mất việc làm, mỗi suất trị giá 330.000 đồng. Tổng số tiền thực hiện Chương trình này khoảng 1 tỷ đồng, trích từ nguồn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố và nguồn ủng hộ, tài trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.
Đáng chú ý, các công đoàn cơ sở đã đóng góp hơn 1.200 bó rau, hơn 1,5 tấn củ, quả tặng cho người dân, người lao động khó khăn. Nhiều đoàn viên, công nhân viên chức lao động đã tích cực tham gia công tác phục vụ tại các phiên chợ, phục vụ bà con nhân dân tận tình, chu đáo và đảm bảo theo các quy định phòng dịch. Các công đoàn cơ sở cũng đã kịp thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng; tham gia ủng hộ rau, củ, quả cho bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh,...
Ngoài ra, tại nhiều địa phương và đơn vị, công đoàn cơ sở đã phối hợp nấu, cung cấp các suất ăn cho các khu cách ly và các điểm chốt chặn phòng, chống dịch; quyên góp kinh phí và lương thực, thực phẩm tổ chức các phiên “Chợ 0 đồng”, kịp thời hỗ trợ nhân dân, người lao động vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh kéo dài.
Với việc làm hiệu quả, thiết thực của các cấp công đoàn thành phố Hội An trong việc chung tay cùng với các cấp chính quyền phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn. Trong thời gian qua đã được UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, UBND thành phố sẽ đẩy mạnh thực hiện quy chế phối hợp với LĐLĐ thành phố, đồng thời nhấn mạnh: “Phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ của tất cả chúng ta. Vì thế, các cấp công đoàn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bằng mọi hình thức phù hợp, hỗ trợ đoàn viên và người lao động ổn định cuộc sống, từng bước vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay”.
Từ nay đến cuối năm 2021, LĐLĐ thành phố cùng các công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ cấp bách để phòng chống dịch bệnh; phối hợp, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và đoàn viên công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Với những kết quả thiết thực, LĐLĐ thành phố Hội An vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen đột xuất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: CTV - Quốc Hải

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00003338719