Chi tiết tin

Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, năm 2018 - 2019

Sáng ngày 27/9/2019, tại Hội trường Trung tâm Hội thảo trường Đại học Quảng Nam, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi. Tham dự Lễ có đ/c Huỳnh Đức Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thành viên Ban Tổ chức cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị có cá nhân được trao thưởng.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, năm 2018-2019 được tổ chức hai năm một lần do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, cơ quan thường trực tổ chức Hội thi, Sở Khoa học và Công nghệ, LĐLĐ tỉnh và Đoàn TNCSHCM tỉnh giúp UBND tỉnh trong việc tổ chức Hội thi. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của tỉnh.
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba
Qua gần 02 năm triển khai, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 36 giải pháp thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hoá chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược và giáo dục - đào tạo. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 15 giải pháp cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải gồm 01 giải Nhất cho giải pháp xây dựng công cụ quản lý, vận hành và phân quyền tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam cho nhóm tác giả Phạm Văn Tài, Phạm Hoàng Hải, Hồ Minh Vững và Nguyễn Trần Sa, đơn vị Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; 04 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, trong đó có Công đoàn Viên chức tỉnh và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tuyên truyền Hội thi. Đối với tác giả là đoàn viên công đoàn ở các CĐCS thuộc phạm vi quản lý của LĐLĐ tỉnh đạt giải nhất, nhì, ba tại Hội thi sẽ được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật đã tạo thành phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật trong các cơ quan, đơn vị, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Do vậy, Ban Tổ chức Hội thi tin tưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX sẽ nhận được sự tham gia tích cực hơn nữa của nhiều địa phương, đơn vị, các ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp, các trường, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng; các giải pháp sáng tạo sẽ được áp dụng rộng rãi trong đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, góp phần vào sự nghiệp phát triển khoa học của tỉnh nhà, tạo ra một phong trào quần chúng tiến quân vào khoa học công nghệ.

Tác giả: Mỹ Linh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001709767