Chi tiết tin

Nhiều vấn đề được quan tâm tại các buổi đối thoại

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 8:49 | 23/05 Lượt xem: 925

Sáng ngày 22/5, LĐLĐ huyện Núi Thành phối hợp với Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Núi Thành với đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tri Ấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Sinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Lưu Văn Thương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trưởng các phòng, ban, đơn vị cơ quan chuyên môn thuộc UBND, BHXH huyện; Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công LĐLĐ huyện và Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam; trên 150 đoàn viên, người lao động tại CĐCS thuộc LĐLĐ huyện và Công đoàn các KKT & KCN tỉnh.


Quang cảnh buổi đối thoại huyện Núi Thành

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu 25 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo huyện về những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách: phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo; chế độ của cán bộ làm công tác thư viện, nhân viên cấp dưỡng ở các trường; tuổi hưu với giáo viên mầm non; chuyển đổi chức danh nghề, nâng cấp thâm niên nghề; giảm định mức giờ dạy cho giáo viên làm công tác công đoàn không chuyên trách; chế độ, chính sách theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ; mở động đối tượng hưởng lợi của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ; quyền lợi của người lao động khi tham gia Bảo hiểm xã hội; ... Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã tiếp thu, trả lời trực tiếp và sẽ đề xuất kiến nghị với cấp trên về những vấn đề không thuộc thẩm quyền.

Trước đó, ngày 21/5, LĐLĐ huyện Tiên Phước phối hợp với Phòng LĐTBXH và Phòng BHXH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động tại Công ty TNHH May mặc Đồng Lợi, có địa chỉ tại xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.


Quang cảnh buổi đối thoại tại Công ty TNHH May mặc Đồng Lợi, huyện Tiên Phước

Có 20 ý kiến đến từ 90 công nhân lao động công ty. Nội dung các ý kiến xoay quanh các vấn đề về quyền lợi của công nhân lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn; vai trò của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp; chế độ thai sản, ốm đau, điều kiện nghỉ hưu sớm, nhận BHXH một lần...

Tác giả: Thanh Lan (NT) - Văn Khánh (TP)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005533050