Chi tiết tin

Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2019

Chiều 4.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2019. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của các cấp công đoàn trong toàn tỉnh.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự giải.
Năm 2019, tỉnh Quảng Nam vinh dự được Ban Chỉ đạo ATVSLĐ Trung ương chọn để tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ cấp quốc gia và cũng là dịp để các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực để gắn với Tháng Công nhân, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.2929-28.7.2019).
Đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - phát biểu khai mạc hội thi.
Đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, có trên 90 nghìn CNLĐ trực tiếp lao động sản xuất tại các doanh nghiệp. Trong những năm qua, các cấp Công đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động thực hiện Luật ATVSLĐ, tổ chức phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.
Để tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người sử dụng lao động, của CNLĐ trong việc thực hiện luật ATVSLĐ, thực hiện chủ đề Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 với nội dung: "Tăng cường đánh giá quản lý nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động nơi làm việc", góp phần đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi “ATVSV giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2019” với sự tham dự của 9 LĐLĐ huyện, thị xã, TP có nhiều doanh nghiệp, 5 công đoàn ngành hưởng ứng với trên 120 thí sinh tham gia. Các thí sinh tham dự phải trải qua 3 nội dung thi: Phần chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATVSLĐ, thực hành sơ cấp cứu TNLĐ.
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Lê Văn Thanh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
chụp hình lưu niệm với các đơn vị tham dự giải
Đây cũng là dịp để các cấp công đoàn giao lưu, học hỏi. Thông qua hội thi nhằm thể hiện khả năng tuyên truyền, vận động thực hiện ATVSLĐ, kỹ năng sơ cấp cứu TNLĐ tại nơi làm việc, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Phần thi chào hỏi của Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Đỗ Vạn

Nguồn tin: https://laodong.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001675321