Chi tiết tin

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Sáng ngày 03/5/2019, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) quốc gia, tại tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Quốc gia về ATVSLĐ đã tổ chức đối thoại định kỳ năm 2019.

Tham dự đối thoại có đ/c Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH,  lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương, các chuyên gia cấp cao về ATVSLĐ trên toàn quốc.
Từ khi Luật An toàn vệ sinh lao động có hiệu lực đến nay, Hội đồng ATVSLĐ các cấp đã tổ chức được nhiều cuộc đối thoại bổ ích, chất lượng, qua đó nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về công tác an toàn vệ sinh lao động. Thông qua đối thoại, nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi pháp luật, những rào cản về thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực ATVSLĐ cũng được Hội đồng quốc gia về ATVSLĐ tiếp thu, tổng hợp, đề xuất Chính phủ và các bộ ban hành các Nghị định, Thông tư sửa đổi, bổ sung các quy định để đơn giản hóa, cắt giảm các điều kiện kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng và quản lý tốt hơn, tạo động lực cho công tác ATVSLĐ ngày càng phát triển.


Quang cảnh buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, giải đáp các vấn đề còn vướng mắc để hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực huấn luyện ATVSLĐ, quan trắc môi trường lao động.
Qua đối thoại lần này, các bộ ngành chức năng sẽ tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp, những vướng mắc phát sinh để tiến tới hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật ATVSLĐ.
Chiều cùng ngày, tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm rút ra từ các vụ tai nạn lao động xảy ra thời gian qua, đề xuất các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động trong thời gian tới”, qua đó giúp các cấp công đoàn thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong công tác bảo đảm ATVSLĐ nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của đoàn viên và người lao động.

Tác giả: Văn Ân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001675114