Chi tiết tin

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Nam Giang đối thoại với đoàn viên, người lao động năm 2022

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 16:47 | 20/09 Lượt xem: 376

Sáng ngày 20/9, Liên đoàn Lao động phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy Nam Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, người lao động năm 2022.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Văn Hường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Viết Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện; Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công LĐLĐ huyện khóa IV và gần 180 đoàn viên, người lao động đại diện cho 61 công đoàn cơ sở trong toàn huyện.
Quang cảnh buổi đối thoại
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu hơn 15 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo huyện về những nội dung liên quan đến chế độ chính sách như: Phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo; phụ cấp dạy lớp ghép đối với giáo viên; chế độ của cán bộ làm công tác thư viện, nhân viên cấp dưỡng ở các trường bán trú; vấn đề tăng lương, chính sách đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp; chuyển đổi chức danh nghề, nâng cấp thâm niên nghề; giảm định mức giờ dạy cho giáo viên làm công tác công đoàn không chuyên trách; giảm thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ hưu trí; giảm mức huy động đóng góp các nguồn quỹ vận động; thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc; thực hiện hỗ trợ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp ưu đãi trên địa bàn huyện...
Sau khi nghe kiến nghị của đoàn viên, người lao động, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban đã tiếp thu, trả lời trực tiếp và hứa sẽ báo cáo với cấp trên về những vấn đề không thuộc thẩm quyền. Qua đó, bước đầu đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Lê Văn Hường đánh giá cao vai trò của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trong việc phối hợp tổ chức đối thoại. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị và Chương trình số 09-CTr/TU, ngày 05/11/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam, Chương trình hành động số 36/CTHĐ-HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Giang về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Đồng thời, đề nghị các cấp công đoàn trên địa bàn huyện trong thời gian tới cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng chuyên môn, đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua; thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Lê Văn Hường - Bí thư Huyện ủy và các đại biểu trao quà cho đoàn viên,
người lao động khó khăn
Dịp này, Thường trực Huyện ủy đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000đ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tác giả: Phạm Đắc Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00004349651