Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Đại Lộc tổ chức triển khai Bộ luật Lao động năm 2019; khen thưởng 29 tập thể, 33 cá nhân năm 2020

Sáng ngày 05/01/2021, LĐLĐ huyện Đại Lộc tổ chức triển khai Bộ luật Lao động năm 2019 cho gần 250 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện và Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao đổi những điểm mới của Bộ luật liên quan trực tiếp đến người lao động về hợp đồng lao động, quyền thương lượng thỏa ước lao động tập thể; về tiền lương, nghỉ lễ, tết; về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, làm thêm giờ, tuổi nghỉ hưu, lao động nữ và đảm bảo bình đẳng giới; tổ chức đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp.v.v…

Đ/c Phan Minh Á - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tại Hội nghị
Chiều cùng ngày, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI.
Trong năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và bão lụt ở những tháng cuối năm đã gây ra không ít khó khăn cho đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ. Tuy nhiên với sự nỗ lực và chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện nhà cũng đã  đạt một số kết quả nhất định trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ủng hộ bão lụt đối với các huyện miền núi Quảng Nam...
Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI, LĐLĐ huyện đã bám sát Nghị quyết Đại hội đề ra và chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phối hợp với chính quyền tổ chức triển khai các hoạt động, phong trào hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thanh – Bí thư Huyện ủy Đại Lộc đã ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện và các CĐCS trực thuộc đã triển khai trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần nghiên cứu, đổi mới nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI đã đề ra.
Đ/c Phan Minh Á trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân
Tại Hội nghị, đã trao tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 06 tập thể và 05 cá nhân, Giấy khen UBND huyện cho 06 tập thể và 06 cá nhân, Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức hoạt động công đoàn; Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chuyên đề Văn hóa - Thể thao; 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chuyên đề Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ./.

Tác giả: Anh Danh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002585449