Chi tiết tin

Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Quảng Nam lần thứ V

Sáng ngày 26/6/2020, tại thành phố Tam Kỳ, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ tỉnh Quảng Nam lần thứ V, giai đoạn 2016-2020.

Đến dự Hội nghị có đ/c Lê Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Tạ Văn Đồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Tổng Liên đoàn, phụ trách Cụm thi đua Nam Trung Bộ-Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh cùng với hơn 200 cán bộ, CNVCLĐ tiêu biểu. 

Toàn cảnh Hội nghị
Giai đoạn 2016 - 2020, LĐLĐ tỉnh đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn phát động; đồng thời, hằng năm xây dựng các kế hoạch, chương trình, triển khai phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm và thu được nhiều kết quả. Trong 5 năm qua, có 146 công trình sản phẩm được được các đơn vị đăng ký thực hiện; có 5.129 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp được ứng dụng vào sản xuất và công tác, làm lợi hàng chục tỷ đồng; có 1.074 đề tài, sáng kiến được công nhận cấp tỉnh;... Với những thành tích đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch nước, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh khen tặng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá cao kết quả hoạt động của LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua. Các phong trào thi đua được đẩy mạnh thường xuyên đã khơi dậy tiềm năng cán bộ, CNVCLĐ, nhất là phong trào “Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo”. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc với nhiều công trình, sản phẩm chất lượng, góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh. Theo đó, đồng chí tin tưởng rằng, LĐLĐ tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, ngày càng lan rộng trong CNVCLĐ toàn tỉnh và có hiệu quả hơn.
Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Tổng Liên đoàn vì Đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.
Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho 11 tập thể, công nhận 85 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu và 108 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích  xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2016 - 2020; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 52 cá nhân.
LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X gồm 01 tập thể và 05 cá nhân; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII gồm 04 cá nhân.

Tác giả: Thúy Hồng

[Trở về]

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002175089