Chi tiết tin

Tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng số cho cán bộ, đoàn viên công đoàn

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 14:06 | 03/04 Lượt xem: 479

Ngày 01/4, tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức Diễn đàn truyền thông nâng cao kỹ năng thông qua nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn. Tham dự có đồng chí Trần Thu Phương - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện Tổ chức IOM tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Đ/c Trần Thu Phương - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại tập huấn
Nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp” do Tổ chức IOM (Tổ chức Di cư Quốc tế), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp thực hiện.
Nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn được coi là một trong những công cụ hữu hiệu giúp đoàn viên, người lao động nâng cao hiểu biết về các kỹ năng cần thiết, trong đó bao gồm kỹ năng số và kỹ năng mềm, từ đó người lao động có thể chủ động nâng cao trình độ, tay nghề hoặc mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân trong quá trình hội nhập và bảo vệ mình trước những hành vi lừa đảo trên không gian mạng... Tại hội nghị, các cán bộ công đoàn được tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giúp cho các cán bộ công đoàn tự tin, chủ động hơn trong công việc, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, người lao động tham gia học tập.
Chiều cùng ngày, tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn truyền thông về chuyển đổi số trên nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn cho 500 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ.
Hình ảnh 01 tiết mục văn nghệ chào mừng
Tại chương trình, đoàn viên, người lao động được phổ biến, hướng dẫn sử dụng, trải nghiệm trực tiếp nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn. Nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn có 22 bài học, đoàn viên, người lao động có thể học tập miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Cũng tại chương trình, các đoàn viên, người lao động còn tham gia nhiều chương trình đố vui có thưởng, rung chuông vàng. Các câu hỏi xoay quanh công tác chuyển đổi số và ứng dụng nền tảng congdanso.edu.vn. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giúp cho các đoàn viên, người lao động tự tin, chủ động hơn trong công việc, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tác giả: Phương Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005533055