Chi tiết tin

Hiệp định CPTPP - cơ hội, thách thức với người lao động và Công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 05/5/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ chuyên trách LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành về nội dung cơ bản của quan hệ lao động trong tình hình mới, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Quang - TUV, UVBCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và hơn 130 đại biểu là ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh khóa XVI, cán bộ chuyên trách công đoàn trong tỉnh.
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam báo cáo tại hội nghị
Tại Hội nghị đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam báo cáo 03 chuyên đề: Một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện nay; cơ hội và thách thức của Công đoàn Việt Nam trong hội nhập CPTPP; tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và hoạt động công đoàn. 
Quang cảnh Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Quang-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, những nội dung được truyền đạt hết sức quan trọng, đó vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với người lao động và hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở, tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, CNVCLĐ, từng bước nghiên cứu, tham mưu đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động công đoàn các cấp phù hợp, hiệu quả.

Tác giả: Phương Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002079686