Giới thiệu chung

Tỉnh Quảng Nam nằm ở trung độ của cả nước, có vị trí chiến lược quan trọng, có bề dày lịch sử và truyền thống cách mạng, có bản sắc văn hóa địa phương phong phú và đa dạng. Tam Kỳ là thành phố tỉnh lỵ - một thành phố trẻ trung, đầy năng động, sáng tạo, có nhiều tiềm năng phát triển.

Lịch sử trải qua đầy sôi động và hào hùng trên mảnh đất máu thịt này của Tổ quốc, đặc biệt là trong suốt thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp công nhân Quảng Nam mang dòng máu anh hùng nghìn đời của dân tộc Việt Nam, cùng bản chất tốt đẹp của giai cấp mình luôn giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và thống nhất đất nước, đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Để ghi lại quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên mảnh đất Quảng Nam anh hùng qua những chặng đường lịch sử đầy chông gai thử thách mà vô cùng anh dũng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ công nhân đối với những người có công với Tổ quốc, với giai cấp, từ đó góp phần khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng quê hương theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha anh để vượt qua những khó khăn hiện tại, vững bước đi tới tương lai.

Ngày 1.1.1997 tỉnh Quảng Nam tách ra từ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Tỉnh Quảng Nam có dân số năm 1997 là 1.364.599 người, với diện tích trên 10.438,37 km2. Tỉnh lỵ là thành phố Tam Kỳ. Quảng Nam nằm ở trung độ của cả nước, nên còn gọi là Tam Kỳ (tức ở giữa Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ). Tỉnh Quảng Nam phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng; phía tây giáp nước bạn Lào và tỉnh Kom Tum; phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi; phía đông giáp biển Đông, với 125 km bờ biển.

Công đoàn tỉnh Quảng Nam được thành lập theo đơn vị hành chính mới tỉnh Quảng Nam tại Quyết định số 20/QĐ-TLĐ, ngày 07/01/1997 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chỉ định BCH và UBKT Lâm thời LĐLĐ tỉnh Quảng Nam. Khi mới thành lập, LĐLĐ tỉnh quản lý: 8 LĐLĐ, ban cán sự công đoàn huyện, thị xã, với 475 công đoàn cơ sở (CĐCS), 26.722 đoàn viên, 30.880 công nhân lao động. Qua từng giai đoạn phát triển, Công đoàn Quảng Nam luôn tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng hoạt động.

Đến ngày 30/6/2021, cả tỉnh có 23 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (18 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố và 5 Công đoàn ngành: Viên chức, Giáo dục, Y tế, Xây dựng, Các Khu Kinh tế và Khu công nghiệp), 1.848 CĐCS với 123.572 đoàn viên và hơn 138.600 NLĐ, được xếp loại l trong cả nước về quy mô số lượng đoàn viên và CĐCS.

Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005603568