Chi tiết tin

Đảng ủy LĐLĐ và BHXH tỉnh: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Ngày 10/5/2019, Đảng ủy LĐLĐ và Đảng ủy BHXH tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh,  đồng chí Phan Xuân Quang - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Võ Công Úc - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí trong cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc 02 đảng ủy.
Đ/c Phạm Văn Lại – Bí thư Đảng ủy BHXH và đ/c Phan Minh Á – Bí thư Đảng ủy LĐLĐ tỉnh đồng chủ trì
Xác định nội dung sinh hoạt chuyên có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc cụ thể hóa chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Hướng dẫn 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.
Theo đó, qua triển khai học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian vừa qua cho thấy Đảng bộ LĐLĐ và Đảng bộ BHXH tỉnh với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tích cực chăm lo đời sống cho người lao động thông qua việc tham gia giải quyết việc làm, kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN, chế độ tiền lương, điều kiện làm việc,  an toàn lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, kịp thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi người lao động.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận với nhiều ý kiến làm sáng tỏ thêm giá trị và ý nghĩa của việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, tập trung các giải pháp tích cực hơn nhằm thực hiện tốt chức năng chăm lo, tôn trọng, phát huy dân chủ trong nhân dân nói chung, người lao động nói riêng. Đồng thời đề xuất và  kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về nâng cao việc thực hiện các chế độ chính sách góp phần nâng cao đời sống người lao động trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, nhất là nước ta tham gia vào Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); hội nghị cũng đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ trực thuộc của 02 đảng ủy, nhất là các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tác giả: Quốc Bảo

[Trở về]

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002079537