Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Đại Lộc: quản lý 6.500 đoàn viên công đoàn

Ngày 10.01.2019, LĐLĐ huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Dự Hội nghị có các đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đ/c Trần Văn Mai - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, đại diện lãnh đạo Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS khối HCSN, khối doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện.
Đ/c Nguyễn Khắc Xuyên - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể
LĐLĐ huyện có 126 CĐCS trực thuộc, gần 6.500 đoàn viên được chia thành 12 cụm thi đua. Trong năm 2018, LĐLĐ huyện và các CĐCS trực thuộc đã thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn, hoàn thành chương trình công tác đề ra. Nổi bật là tổ chức thành công Ngày hội VHTT trong các DN vào dịp Tháng Công nhân năm 2018, thăm và tặng 30 xuất quà cho CB, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí xây dựng 04 nhà "Mái ấm công đoàn" 160 triệu đồng, trao 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho con của CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 100 suất quà trung thu cho các em với tổng trị giá trên 3 triệu đồng; đề nghị LĐLĐ tỉnh nâng cấp sửa chữa nhà công vụ cho trường THCS Tây Sơn với tổng số tiền 50 triệu đồng, tập trung chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội CĐVN lần thứ XII, tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ lần thứ VI. Phối hợp tổ chức giải Việt dã, giải bóng đá nữ, bóng chuyền nam trong CNVCLĐ và hội thi rung chuông vàng ở 18 xã thị trấn; thành lập 01 CĐCS, phát triển 309 đoàn viên mới.
Tại hội nghị, đ/c Phan Minh Á đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của CNVCLĐ, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; đ/c chia sẻ những khó khăn trong năm 2018 mà đội ngũ cán bộ công đoàn từ huyện đến cơ sở đã nỗ lực vượt qua và đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 cần phải tập trung, nhất là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, trước mắt là tổ chức “Tết sum vầy” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, kịp thời thăm hỏi động viên đội ngũ CBCNVCLĐ, làm tốt công tác tư tưởng để đội ngũ CNVCLĐ yên tâm công tác.
Hội nghị cũng đã triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2019 với mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, trong đó tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Dịp này, Hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018. Theo đó, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân.

Tác giả: Ngọc Trai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000892378