Chi tiết tin

LĐLĐ các huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019.

* Ngày 29/7/2019, LĐLĐ huyện Phước Sơn tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn cho cán bộ của 63 CĐCS trực thuộc.
Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐCS được báo cáo viên LĐLĐ tỉnh giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm Quản lý đoàn viên công đoàn, thao tác thực hành trên máy tính với 08 tính năng cơ bản về sử dụng phần mềm như: đăng nhập hệ thống phần mềm, thêm mới đoàn viên từ một danh sách, chuyển sinh hoạt đoàn viên, sử dụng công cụ quản lý đoàn phí, công cụ ủy quyền, bàn giao, công cụ quản lý báo cáo, thống kê.
* Từ ngày 30-31/7/2019, tại Hội trường UBND xã Quế Trung, LĐLĐ huyện Nông Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019 cho 130 cán bộ CĐCS trên địa bàn huyện.
Lớp tập huấn đã được nghe các báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh triển khai các chuyên đề về công tác kiểm tra và các vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân; triển khai và hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn.
Nhân dịp này, Thường trực LĐLĐ huyện cũng đã hướng dẫn một số nội dung về công tác văn phòng, nữ công, tổ chức và hướng dẫn chi tiết việc thanh quyết toán thu – chi tài chính Công đoàn; đồng thời, triển khai các chuyên đề: quan hệ lao động, Cách mạng công nghiệp 4.0, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.
* Ngày 31/7/2019, LĐLĐ huyện Duy Xuyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các nội dung mới về quan hệ lao động, Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định CPTPP có hiệu lực, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến việc làm; triển khai phần mềm quản lý đoàn viên cho 113 CĐCS trực thuộc.
Tại Hội nghị, đ/c Lê Chính Đông – Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai những điểm mới trong quan hệ lao động, những cơ hội và thách thức khi nước ta ký hiệp định CPTPP, yêu cầu trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đ/c Đinh Thị Dung - UV BTV LĐLĐ huyện hướng dẫn CĐCS sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác theo dõi, quản lý đoàn viên một cách chính xác nhất, thuận tiện hơn cho việc phục vụ các tiện ích sau này.
* Ngày 05 và 06/8/2019, LĐLĐ huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và hơn 90 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.
Hội nghị đã nghe báo cáo viên của LĐLĐ tỉnh triển khai các chuyên đề về phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên, các chuyên đề về công tác kiểm tra, công tác nữ công, công tác tài chính công đoàn,... hội nghị đã dành một buổi để trao đổi, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề thực tế nảy sinh tại CĐCS;  qua đó, giúp cho cán bộ CĐCS nắm vững hơn nghiệp vụ công tác công đoàn, đặc biệt là tiếp cận và sử dụng được phần mềm quản lý đoàn viên, theo dõi chính xác đoàn viên ở từng CĐCS, tạo thuận lợi cho việc đổi thẻ đoàn viên nhằm thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên và hoạt động công đoàn.
* Ngày 06/8/2019, LĐLĐ huyện Tây Giang tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn cho gần 100 cán bộ của 57 CĐCS trực thuộc.
Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được các báo cáo viên LĐLĐ tỉnh giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lí đoàn viên công đoàn. Qua tập huấn, các đại biểu nắm bắt và sử dụng được các tính năng chủ yếu của phần mềm quản lí đoàn viên như: Thêm mới đoàn viên, quản lí số lượng đoàn viên, các tính năng hỗ trợ trên phần mềm…
Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ CĐCS; góp phần củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS mạnh cả về lý luận lẫn thực tiễn; tổ chức tốt hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại cơ sở.

Tác giả: Thanh Tâm, Đỗ Tưởng, Phan Hiến, Thanh Nga, Như Trạng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00002167677