Chi tiết tin

Công đoàn Các KCN tỉnh Quảng Nam: Cần đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế

Ngày 06/7/2019, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh khai giảng khóa tập huấn về đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Tham gia khóa tập huấn là những cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp của tỉnh.

Đồng chí Lê Đình Quảng - Phó trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam báo cáo tại lớp tập huấn
Tại khóa tập huấn cán bộ CĐCS đã được nghe đồng chí Lê Đình Quảng - Phó trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Việc hội nhập sâu rộng của Việt Nam tạo ra cơ hội nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức đối với lao động, tổ chức công đoàn Việt Nam.
CPTPP có hiệu lực thì đây là lần đầu tiên vấn đề đa công đoàn được quy định và áp dụng tại Việt Nam, khi thực hiện sẽ làm thay đổi cơ bản nhận thức, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, giá trị cốt lõi, truyền thống của tổ chức Công đoàn. Tổ chức công đoàn “Độc lập” không phải thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm chính trị, mà chỉ tập trung chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Trong khi đó hệ thống Công đoàn Việt Nam phải thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức chính trị - xã hội. Vì thế nên tính cạnh tranh trong thu hút đoàn viên tham gia sẽ xuất hiện, tổ chức công đoàn bắt buộc phải đổi mới mọi hoạt động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cả nội dung và phương pháp, nguồn lực tài chính để khẳng định vị thế, chăm lo cho quyền và lợi ích của người lao động, góp phần củng cố, tăng cường sự gắn bó chặt chẽ đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.
Quang cảnh lớp tập huấn
Cán bộ công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp cũng được tập huấn một số nội dung về thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể. Nội dung, quy trình ký kết giữa người sử dụng lao động và người lao động theo các trình tự đã được báo cáo viên truyền đạt đến cán bộ công đoàn.

Tác giả: Thảo Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001251340