Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Thăng Bình tham gia kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 09 & 10/6/2021, LĐLĐ huyện Thăng Bình tham gia cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thăng Bình tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác kiểm tra tại Cty TNHH Domex Quảng Nam đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình
Đoàn đã đến kiểm tra tại 05 đơn vị: Công ty TNHH Peak Outdoor, Công ty TNHH Domex Quảng Nam, Công ty TNHH may mặc OneWoo, Xí nghiệp may Ánh sáng 2 và Công ty TNHH may mặc Mỹ Hưng.
Qua kiểm tra, các Công ty đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là nguyên tắc 5K, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan cho người lao động, vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất. Đặc biệt, các CĐCS luôn tích cực phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào Công ty, giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và không tụ tập đông người.
Làm việc tại các doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra yêu cầu các Công ty cần bám sát các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện và hướng dẫn của các ngành liên quan trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng dịch. Xây dựng kế hoạch và phương án phòng, chống dịch, các biện pháp phân luồng, cách ly khi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xảy ra tại đơn vị. Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất” nhằm ổn định việc làm cho người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tác giả: Đoan Trang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00003222876