Chi tiết tin

Nâng cao kỹ năng thương lượng tập thể cho cán bộ công đoàn các cấp

Trong hai ngày 04-05/10/2018, tại thành phố Tam Kỳ, trong khuôn khổ Chương trình Quan hệ lao động mới (NIFT) giữa Tổ chức Lao động thế giới và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể cho cán bộ công đoàn các cấp.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Vinh Quang - Trưởng phòng Quan hệ Lao động, Ban QHLĐ Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Tạ Thị Bích Liên - cán bộ dự án NIFT, ông Nguyễn Văn Thắng - báo cáo viên; đ/c Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Thường trực, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và nhóm thí điểm. Hội nghị còn có sự tham gia của 30 học viên là cán bộ công đoàn thuộc công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở.
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã hệ thống hóa các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về quy trình tổ chức thương lượng tập thể; báo cáo viên cùng học viên xây dựng nội dung, kế hoạch thương lượng tại doanh nghiệp, thực hành thương lượng, đưa ra những nhận xét để từ đó rút kinh nghiệm, áp dụng thành công trong thực tế.
Các học viên tham gia thảo luận nhóm sôi nổi
Thương lượng tập thể có ý nghĩa rất quan trọng tại doanh nghiệp, qua đó tập thể người lao động thảo luận, đàm phán với người sử dụng lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ, xác lập các điều kiện lao động mới làm căn cứ để tiến hành ký kết thoả ước lao động tập thể, đồng thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Chính vì vậy, nâng cao kỹ năng thương lượng tập thể cho mỗi cán bộ công đoàn là việc làm thiết thực, cần được thực hiện thường xuyên.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001674949