Chi tiết tin

NƠI KẾT NỐI ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Giải cầu lông CNVCLĐ tỉnh Quảng Nam lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) đã khép lại. Nhưng dư âm, sự lan tỏa và kết nối tình thân còn đọng mãi trong mỗi đoàn viên, CNVCLĐ.

Là người theo dõi xuyên suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi đấu, tôi cảm nhận đầy đủ tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu của vận động viên (VĐV) và cổ động viên (CĐV) tham gia giải.
Cầu lông là môn thể thao phổ biến, mọi người ở nhiều lứa tuổi có thể tham gia. Là môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt. Và Quảng Nam là địa phương có phong trào cầu lông phát triển mạnh và toàn diện. Từ học sinh, sinh viên đến CBCCVC, người lao động và nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu dưới nhiều hình thức khác nhau; không có sự khác biệt nhiều giữa đô thị, nông thôn và miền núi, vì thiết chế cầu lông dễ đầu tư, chi phí không lớn lắm. 

Trao Cờ lưu niệm tại giải Cầu lông CNVCLĐ tỉnh lần thứ XII năm 2019
Nắm bắt nhu cầu đó, trong những năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần tổ chức giải cầu lông cho CNVCLĐ. Tuy nhiên, chưa trở thành giải truyền thống. Vì có khi 2 năm tổ chức 01 lần, 3 năm tổ chức 01 lần… vào các dịp kỷ niệm lớn của công đoàn, của tỉnh hoặc chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Giải Cầu lông CNVCLĐ tỉnh lần thứ XII năm 2019 nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam quy tụ 353 vận động viên, chia làm 3 cụm thi đấu. Cụm 1: khối LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng, Cụm 2: khối LĐLĐ các huyện miền núi, Cụm 3: khối công đoàn ngành của tỉnh. Giải có chất lượng chuyên môn cao, VĐV được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các giải đấu cấp huyện, ngành chính vì vậy thu hút đông đảo CĐV và nhân dân theo dõi, cổ vũ. Đặc biệt hơn cả, giải đấu là nơi kết nối đoàn viên, NLĐ và cán bộ công đoàn, giữa các đơn vị. Là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ, công tác công đoàn và cả cuộc sống đời thường. Bên lề các trận thi đấu là những cái bắt tay thân thiết, những khuôn mặt hớn hở, rạng ngời, những câu chuyện rôm rả. Cái được lớn nhất của giải là tập hợp được đông đảo đoàn viên, người lao động và nhân dân hưởng ứng, là sân chơi bổ ích, qua đó góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong xã hội.
Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Tâm, Chủ tịch CĐCS BIDV chi nhánh Quảng Nam, đề nghị nên mở rộng đối tượng để các doanh nghiệp trung ương đóng chân trên địa bàn được tham gia thi đấu, tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động. Với đồng chí Trần Gia Trực, Phó Chủ tịch Công đoàn năng nổ Công ty Điện lực Quảng Nam thì mong muốn và sẵn sàng tham gia các hoạt động do LĐLĐ tỉnh phát động, để có cơ hội giao lưu nhiều hơn với các công đoàn bạn. Đối với các VĐV thì việc được tham gia giải là niềm vui lớn, là cơ hội thể hiện tài năng, thay đổi không khí sau những ngày lao động, làm việc.
Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, tổng kết giải, các thành viên Ban tổ chức giải thống nhất đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chọn giải cầu lông là giải truyền thống của CNVCLĐ tỉnh và 2 năm tổ chức 01 lần. Công tác tổ chức giải phải tính toán cụ thể hơn, mở rộng đối tượng tham gia để thu hút đông hơn số lượng VĐV, CĐV tham gia, làm cho giải thực sự là ngày hội của CNVCLĐ tỉnh nhà.

Tác giả: Phương Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001675171