Chi tiết tin

Tọa đàm “Những ý nghĩa cốt lõi của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 21/8/2019, Đảng uỷ LĐLĐ tỉnh tổ chức Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự có đồng chí Phan Xuân Quang – TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hà – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh, đồng chí Phan Minh Á – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ chủ trì Tọa đàm.

Quang cảnh buổi Tọa đàm
Các ý kiến thảo luận, tham luận tại Tọa đàm về nhận thức giá trị cốt lõi của Di chúc; những nội dung cần thực hiện để giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong Đảng; vấn đề rèn luyện của cán bộ, đảng viên công đoàn để phục vụ tốt người lao động; những giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Nam vững mạnh; đề xuất các giải pháp nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch vững mạnh.
Đ/c Phan Xuân Quang - TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Tọa đàm
Phát biểu với Tọa đàm, đồng chí Phan Xuân Quang đánh giá cao sự chuẩn bị và thảo luận của các đảng viên, góp phần làm sáng tỏ thêm giá trị cốt lõi Di chúc thiêng liêng của Bác, gắn lời dạy của Bác với nhiệm vụ cụ thể của các cấp Công đoàn và đoàn viên; nhiều đề xuất có giá trị thực tiễn thiết thực, cần sớm bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của các cấp công đoàn. Đồng chí yêu cầu từng cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng chí cũng thông tin thêm về những điều căn dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chi Minh với tổ chức Công đoàn và cán bộ Công đoàn. Đó là buổi gặp và nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo Tổng công đoàn Việt Nam (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) vào ngày 18/7/1969, đúng 45 ngày trước lúc đi xa. Nội dung buổi nói chuyện của Người trong ngày hôm đó như là Di chúc của Người dành cho tổ chức Công đoàn và cán bộ Công đoàn.

Tác giả: Phương Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001709507