Chi tiết tin

LĐLĐ các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và giao lưu thể thao.

Ngày 09/8/2019, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông, Cụm thi đua số 10 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 10 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổ chức giao lưu thể thao.

Các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông; Tạ Văn Đồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam, phụ trách Cụm thi đua số 10; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thu đua - Khen thưởng và Tỉnh đoàn Đắk Nông đã đến dự. Đồng chí Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam- Cụm trưởng và đồng chí Đinh Trọng Nhương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông- Cụm phó Cụm thi đua chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tham dự hội nghị
Tính đến cuối tháng 6 năm 2019, các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có trên 764.570 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), với trên 674.138 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 14.141 công đoàn, nghiệp đoàn cơ sở.  LĐLĐ các tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, kịp thời giải quyết những vướng mắc từ cơ sở, chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…. LĐLĐ các tỉnh thành lập mới 120 công đoàn cơ sở, phát triển trên 16.000 đoàn viên.
Đồng chí Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - Cụm trưởng
 và đồng chí Đinh Trọng Nhương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông - Cụm phó Cụm thi đua chủ trì Hội nghị
Tình hình việc làm, đời sống, thu nhập, tiền lương của CNVCLĐ tương đối ổn định, quan hệ lao động hài hòa, tình trạng tranh chấp lao động ít xảy ra. Các cấp công đoàn tổ chức tư vấn 1.500 cuộc cho hơn 1.600 lượt CNVCLĐ.
Thông qua kênh hỗ trợ việc làm của Tổng LĐLĐ Việt Nam phân cấp, LĐLĐ các tỉnh đã hỗ trợ 84 dự án với hơn 3,2 tỷ đồng. Tết Sum vầy, Tháng Công nhân và Tháng hành động về Vệ sinh an toàn lao động năm 2019, LĐLĐ các tỉnh tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào công nhân phát triển và khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong đời sống người lao động. Các cấp công đoàn tổ chức xây mới và sửa chữa hơn 300 nhà Mái ấm công đoàn với tổng trị giá hơn 11,2 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn về  nhà ở. Đặc biệt, các cấp công đoàn trong khu vực đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019).ư
6 tháng còn lại của năm 2019, Cụm thi đua số 10 tiếp tục tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; tăng cường thu kinh phí công đoàn; đẩy mạnh hoạt động của công tác nữ công; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát...
Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đã thông tin một số nét cơ bản về tình hình kinh tế- xã hội của địa phương, đồng thời khẳng định thời gian qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên so với mặt bằng chung cả nước, hoạt động công đoàn tỉnh vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Vì vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt cho hoạt động công đoàn của Cụm nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng.
Tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Đồng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để đẩy mạnh phong trào, hoạt động công đoàn các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cũng như nâng cao hơn nữa Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động. 
Hội nghị cũng thống nhất cử LĐLĐ tỉnh Kon Tum làm Cụm trưởng và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi làm Cụm phó Cụm thi đua khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2020.
Cũng trong ngày 9/8, cán bộ, công chức của cơ quan LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức giao lưu ba môn thể thao: Bơi, cầu lông và nhảy bao bố. Kết quả, Đoàn LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đạt giải Nhì nhảy bao bố nam; giải Nhì bơi lội cá nhân nữ; giải Nhì bơi tiếp sức nam - nữ.

Tác giả: Quang Nghĩa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001449972