Chi tiết tin

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG CÔNG NHÂN

* Trong 3 ngày từ ngày 16-18/5/2019, LĐLĐ huyện Bắc Trà My phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện đã tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ năm 2019. Tham gia giải có gần 200 vận động viên là cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đến từ 82 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện và được chia thành 2 khối, thi đấu ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ.

Đ/c Phan Mạnh Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giải toàn toàn cho các đơn vị đoạt giải
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn: 02 giải Nhất cho CĐ thị trấn Trà My, CĐ khối Sự nghiệp; giải Nhì cho Công đoàn xã Trà Giang, CĐ khối Hành chính, 02 giải Ba cho CĐ xã Trà Đốc, CĐ khối Nội chính và 01 giải Khuyến khích cho CĐ xã Trà Bui. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 13 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 13 huy chương đồng cho các cá nhân có thành tích.
Ngày 17/5/2019, lãnh đạo LĐLĐ huyện Duy Xuyên đến thăm, tặng quà cho gia đình đoàn viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện như: chị Võ Thị Lựu (thôn Phú Đa 2, xã Duy Thu) là đoàn viên CĐ xã Duy Thu đang mắc bệnh ung thư; anh Ngô Văn Thuận (thôn Gia Hòa, xã Duy Hòa) đang bị bệnh hiểm nghèo; gia đình anh Lê Văn Minh, đoàn viên NĐNC xã Duy Hải bị chết khi đi khai thác, đánh bắt trên biển và gia đình chị Nguyễn Thị Sương (thôn Thọ Xuyên, xã Duy Châu) là đoàn viên CĐ Trường mẫu giáo Duy Sơn bị tốc mái hoàn toàn do lốc xoáy, với tổng số tiền 10 triệu đồng.
Đ/c Lê Chính Đông - Chủ tịch LĐLĐ huyện Duy Xuyên trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Sương
Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019, có ý nghĩa động viên, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập và lao động sản xuất.
* Trong 02 ngày 18 và 19/5/2019, tại Nhà Văn hóa lao động KCN Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Công đoàn Các KCN tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Hội trại đoàn viên, thanh niên công nhân năm 2019.Tham gia Hội trại có 21 CĐCS với gần 1.000 đoàn viên công đoàn, thanh niên, CNLĐ tại các khu công nghiệp của tỉnh Quảng Nam.
Tại Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tuyên dương 20 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu và đoàn viên có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có tay nghề giỏi trong lao động, tặng 32 suất quà (1.000.000đ/suất) và 60 suất quà (500.00 đ/suất) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức giải Bóng đá, thi đấu cầu lông, tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn, thay dầu nhớt miễn phí, tư vấn cấp đổi giấy phép lái xe mô tô; bán hàng bình ổn giá, tư vấn sức khỏe sinh sản cho lao động nữ, tổ chức thi cặp đôi tài năng, thanh lịch, tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt lửa trại,…
Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho CĐCS Công ty giày Rieker VN, giải Nhì toàn đoàn cho CĐCS Công ty cổ phần Đồng Tâm miền Trung, giải Ba cho CĐCS Công ty TNHH Đông Phương – Quang Hiếu và CĐCS Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken VN tại Quảng Nam và 06 giải khuyến khích.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với CNLĐ, tạo sân chơi lành mạnh giúp CNLĐ nâng cao sức khỏe, tinh thần phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu gắn kết giữa các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh.
* Trong 03 ngày, từ ngày 22-24/5/2019, LĐLĐ huyện Tây Giang phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ huyện lần thứ VI năm 2019. Tham gia có trên 130 vận động viên của 21 đội đến từ 58 công đoàn cơ sở trực thuộc và lực lượng vũ trang huyện.
Đ/c Bhling Biên - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Phạm Bá Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT huyện
trao giải cho các đội đoạt thành tích
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Khối đảng - Mặt trận - đoàn thể, giải Nhì toàn đoàn cho Công đoàn xã Bhalee, 02 giải Ba toàn đoàn cho Công đoàn liên quân ngành dọc, Công an huyện, 03 giải Khuyến khích cho Công đoàn xã Lăng, xã Atieng, xã Anong và 33 huy chương ở các nội dung.
* Trong 03 ngày 23, 24 và ngày 26/5/2019, LĐLĐ huyện Quế Sơn phối hợp với Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ năm 2019. Tham gia có 21 đội liên quân của 89 CĐCS trực thuộc, với gần 300 VĐV và hơn 250 trận thi đấu.
Đ/c Trần Văn Noa - Phó chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất toàn đoàn Khối xã - thị trấn
Kết thúc, Ban Tổ chức giải đã trao 02 giải nhất cho CĐCS Khối Đảng và CĐCS thị trấn Đông Phú; 02 giải nhì cho CĐCS Khối VHXH và CĐCS xã Quế Minh; 02 giải Ba cho CĐCS Chi Cục thuế và CĐCS xã Quế Hiệp và 54 huy chương vàng, 54 huy chương bạc, 76 huy chương đồng cho các VĐV có thành tích cao.
* Ngày 24/5/2019, LĐLĐ huyện Nam Trà My đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Quý - đoàn viên Công đoàn Trường PTDTBT THCS Trà Mai. Đến dự có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UBMT TQVN huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện, CĐCS Trường PTDTBT THCS Trà Mai.
Sau gần 03 tháng thi công, căn nhà đã được xây dựng mới với nền lát gạch men, tường áp ván, mái lợp tôn được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Quý, với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 50 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Quý bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp công đoàn đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có chỗ sinh hoạt, ổn định cuộc sống.
Trong những năm qua, Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại cho nhiều gia đình đoàn viên, CNVC nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ.
* Trong 02 ngày 23-24/5/2019, LĐLĐ huyện Hiệp Đức phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ và lực lượng vũ trang huyện lần thứ XIV, năm 2019. 
Đ/c Lê Minh Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy trao giải toàn đoàn cho các đội
Bế mạc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho CĐCS Khối Đảng, giải Nhì toàn đoàn cho CĐCS xã Quế Thọ, giải Ba toàn đoàn cho CĐCS Khối Hành chính và 30 Huy chương vàng, bạc, đồng cho các giải đơn, đôi có thành tích cao.
* Ngày 24/5/2019, LĐLĐ thành phố Tam Kỳ đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 15 viên đoàn viên, CBCNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 12 triệu đồng. Tuy số tiền hỗ trợ không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, kịp thời động viên tinh thần, giúp các đoàn viên, CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo vượt qua những khó khăn, điều trị, nhanh chóng ổn định sức khỏe để tiếp tục làm việc.
Đ/c Nguyễn Thị Thao-PCT LĐLĐ thành phố tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”
Cùng thời gian này, LĐLĐ thành phố cũng đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Văn Ngọc- CĐCS Công ty CP In – PHS & TBTH Quảng Nam với tổng số tiền hỗ trợ là 40 triệu.
* Từ ngày 23 đến ngày 25/5/2019, LĐLĐ huyện Nông Sơn phối hợp với Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện tổ chức Giải Cầu Lông CNVCLĐ năm 2019. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Phú Thủy- UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện khóa II, BCH và đoàn viên, CNVCLĐ của các CĐCS trực thuộc trên địa bàn huyện.
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Tham gia giải có 14 đội là liên quân của 45 CĐCS trực thuộc và không trực thuộc trên địa bàn huyện và được chia làm 02 Khối: các cơ quan và xã - trường học, thi đấu ở 4 nhóm tuổi với 5 nội dung (Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ).
Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, LĐLĐ huyện đã trao 208 huy chương các loại cho các cá nhân có thành tích xuất sắc và giải Nhất toàn đoàn Khối xã - trường học thuộc về xã Quế Trung, giải Nhất toàn đoàn Khối cơ quan thuộc về CĐCS Công ty CP Than-Điện Nông Sơn.
* Từ ngày 30/5 đến ngày 31/5/2019, LĐLĐ huyện Đông Giang tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ huyện năm 2019, tham dự giải có 25 đội đến từ các CĐCS trực thuộc và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện với hơn 120 vận động viên, thi đấu ở 2 khối và 3 nhóm tuổi.
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 28 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho các cặp đôi và cá nhân xuất sắc; trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba toàn đoàn cho các đội ở 2 khối (Khối CĐCS xã và CĐCS trường: Giải Nhất CĐCS thị trấn Prao, giải Nhì CĐCS xã Ba, giải Ba CĐCS xã Arooi; Khối CĐCS khối trực thuộc và các đơn vị mời tham gia: Giải Nhất Công an - Huyện đội, giải Nhì CĐCS Kho bạc - BHXH - Thuế, giải Ba CĐCS Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Kinh tế - Hạ Tầng, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động TB&XH và Dân tộc).
Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức khởi công xây dựng 2 nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2019; thăm và tặng quà cho 02 CNVCLĐ tại CĐCS Công ty CP NLN Quyết Thắng Quảng Nam (trị giá mỗi suất 500.000 đồng) từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh.
* Ngoài ra, một số CĐCS cũng đã tổ chức các hoạt động như: CĐCS khối Văn xã - Tổng hợp và CĐCS trường Đại học, Cao đẳng tổ chức Giải cầu lông CBCCVC lần thứ VIII năm 2019 với sự tham gia của 16 đoàn với 72 vận động viên. CĐCS cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức nấu cháo và cấp phát 180 bát cháo miễn phí cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. CĐCS Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp với chuyên môn tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu di tích Nước Oa (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My), trao tặng 20 suất quà cho các phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ 03 con bò giống cho 03 hộ hội viên nghèo tại xã Trà Tân, với tổng trị giá 55 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh trao 20 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá 10 triệu đồng. Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Thanh thuộc Trường năng khiếu nghiệp vụ TDTT tỉnh…
CĐCS khối Văn xã - Tổng hợp và CĐCS trường Đại học, Cao đẳng tổ chức Giải cầu lông CBCCVC lần thứ VIII
CĐCS Hội LHPN tỉnh Quảng Nam hỗ trợ bò giống cho 03 hộ hội viên nghèo tại xã Trà Tân

Tác giả: Như Trạng, Dương Ngọc, Nguyễn Thị Hải, Thanh Tâm, Ái Duyên, Lan Duyên, Văn Hùng, Nhân Minh,

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001145737