Chi tiết tin

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 16:04 | 14/06 Lượt xem: 214

Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam, nhà văn hoá kiệt xuất, chiến sĩ Cộng sản Quốc tế lỗi lạc. Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Bác là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Trong những năm học qua, thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trà Tập luôn thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong đó điển hình cô giáo Trà Thị Thu là đoàn viên công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập huyện Nam Trà My.

Bác Hồ đã dạy chúng ta: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Nhưng ở cô giáo Trà Thị Thu hội tụ cả hai - đức và tài. Từ năm 2015 đến nay, cô là giáo viên tiểu học tại trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My, là địa phương có địa hình núi cao, vực sâu giao thông, đi lại cách trở, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 97%, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, do đó hành trình đem con chữ đến với các em học sinh nơi đây hết sức gian nan vất vả. Với trách nhiệm là một giáo viên cắm bản, cô giáo Trà Thị Thu luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”; hơn nữa, cô giáo Trà Thị Thu luôn quyết tâm thực hiện tốt ba nội dung nêu trong Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đó là học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Cô giáo Trà Thị Thu được nhận Bằng khen của UBND tỉnh
Qua học việc tập và làm theo Bác, cô giáo Trà Thị Thu luôn nhận thức được rằng, dạy học không chỉ là truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn phải dạy bằng cả trái tim, bằng cả tấm lòng. Chính vì điều đó cô không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách học hỏi sách báo, thông tin đại chúng, học hỏi kinh nghiệm ở các đồng nghiệp thông qua các buổi dự giờ, trao đổi chuyên môn và học ở bà con dân làng, hằng ngày tiếp xúc trao đổi với bà con cũng như các em học sinh nơi cô công tác, cô giáo Trà Thị Thu nhận thấy rằng điều kiện sinh hoạt, ăn, ở của bà con cũng như học sinh thật sự khó khăn. Xuất phát từ đó cô tự suy nghĩ mình phải làm gì để giúp đỡ cho bà con bớt đi một phần khó khăn, tạo động lực để mọi người cùng vươn lên trong cuộc sống.
Từ suy nghĩ tiến đến hành động, ngoài công tác chuyên môn, giảng dạy, cô tranh thủ những lúc rảnh rỗi vào facebook kết nối với các mạnh thường quân kêu gọi sự đóng góp hỗ trợ vật chất để giúp đỡ các em với những việc làm nhỏ nhưng đã đem lại hiệu quả rất thiết thực như: kêu gọi và hỗ trợ thực phẩm cho học sinh thông qua các chương trình như: “Bầu sữa yêu thương”, “Dinh dưỡng cho học sinh”, phối hợp với phụ huynh nấu cơm cho các em ăn ở lại tại điểm trường thôn, nhờ những bữa ăn yêu thương đầy đủ chất dinh dưỡng, hàng chục em nhỏ nơi đây đã từng ngày cải thiện được thể trạng. Rất nhiều phụ huynh thấy được sự tận tụy và tình yêu thương giữa cô và trò, họ đã động viên, đưa con em mình đến lớp học đông đủ hơn và trao hơn 5.000 phần quà cho học sinh và nhân dân. Mua sắm trang thiết bị dạy học như: ti vi, bàn ghế, máy tính, máy in,… cho học sinh và thầy cô giáo trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra còn kêu gọi sự hỗ trợ tạo sinh kế cho bà con như: con vật nuôi (gà, heo), các loại cây ăn quả, dụng cụ lao động. Hỗ trợ 70 trường hợp học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đi khám chữa bệnh. Kêu gọi hỗ trợ sửa chữa và làm mới 40 ngôi nhà sau bão lũ, tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng…
Trong thời điểm trên địa bàn huyện Nam Trà My diễn ra dịch bệnh Covid-19, để kịp thời cung cấp thực phẩm, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cô đã kết nối với các mạnh thường quân và kêu gọi huy động hơn 700 triệu đồng để hỗ trợ cho nhân dân trong huyện.
Bên cạnh đó cô đã cùng với cán bộ thôn, già làng uy tín huy động hơn 3.000 ngày công của bà con nhân dân, đoàn thanh niên để vận chuyển trang thiết bị dạy học, vật liệu làm trường, đào đường để các em học sinh đến trường, san lấp mặt bằng ở các điểm trường thôn. Kêu gọi sự hỗ trợ về kinh phí và đóng góp ngày công vận chuyển vật liệu để làm 30 nhà vệ sinh cho bà con tại làng Tak Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cho bà con. Cùng với thời gian đó cô đã cùng với câu lạc bộ “Kết nối yêu thương huyện Nam Trà My” kêu gọi xây dựng 06 điểm trường với 18 phòng học, 12 phòng ở giáo viên, 06 bộ điện năng lượng mặt trời trị giá 1,3 tỷ đồng.
Qua các việc làm của cô giáo Trà Thị Thu trong những năm qua, cô đã được nhận nhiều giấy khen của huyện, bằng khen của tỉnh về tôn vinh điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đối với cô giáo Trà Thị Thu không chỉ là một cô giáo tốt mà cô còn là người đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, đảng viên gương mẫu trong mọi công việc; với tấm lòng của một người yêu thương trẻ, tâm huyết với nghề, luôn đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp để cùng tiến bộ, ứng xử công bằng với mọi người, giúp đỡ học sinh khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cô hứa sẽ tiếp tục cố gắng làm được những việc tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00003804879