Chi tiết tin

Người tốt việc tốt: Kịp thời tri hô cứu người thoát khỏi đám cháy trong đêm

Vào lúc 0h20' ngày 27/3/2019, lái xe Lê Văn Anh Hoàn - đoàn viên CĐCS Công ty TNHH MTV Mai Linh Hội An đang trên đường đi làm, tình cờ phát hiện tại Spa đường Lý Thường Kiệt, phường Cẩm Châu, TP Hội An xảy ra cháy và đang lan rộng từ tầng hai xuống tầng một. Ngay lập tức, anh Hoàn dừng xe và tìm người hỗ trợ, nhưng do đã quá khuya, đường vắng không tìm được người, anh lập tức liên hệ với đồng nghiệp để nhờ hỗ trợ, rất may anh Nguyễn Thành Nhân - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Mai Linh Hội An ở gần đó đã kịp thời đến hỗ trợ. Hai anh phối hợp, đạp cửa, gọi lớn để thông báo cho gia đình bị nạn biết để thoát ra ngoài và điện báo cho Đội Cảnh sát phòng cháy - chữa cháy (PC-CC) thành phố Hội An. Hai anh cũng đã tích cực cùng với lực lượng PC-CC tham gia công tác chữa cháy, sau gần 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đoàn viên Lê Văn Anh Hoàn
Đoàn viên Nguyễn Thành Nhân
Nhờ sự giúp đỡ của hai anh, gia đình bị nạn gồm 5 người đã thoát ra ngoài một cách an toàn, đảm bảo tính mạng, giảm được thiệt hại về tài sản.
Tinh thần dũng cảm, sống có trách nhiệm với xã hội của đoàn viên Nguyễn Thành Nhân và Lê Văn Anh Hoàn là một trong những tấm gương sáng, góp phần xây dựng thành công Đề án “Nhân tình thuần hậu” của Người Hội An. Hy vọng việc làm của 2 anh sẽ là tấm gương điển hình về người tốt việc tốt ngày càng được nhân rộng trong đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Phùng Hữu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000892539