Chi tiết tin

Nhiều hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

* Sáng ngày 27/01/2019, LĐLĐ huyện Duy Xuyên, tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy-2019”.

Đến dự Chương trình có đ/c Phan Minh Á - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh; đ/c Phan Xuân Thánh - Phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Quang Mạnh - PBT Thường trực Huyện ủy; đ/c Phan Xuân Cảnh - PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, các ngành, đoàn thể của huyện Duy Xuyên; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ cho chương trình và 180 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được xét chọn.
Đ/c Phan Minh Á-PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Quang Mạnh-PBT Thường trực Huyện ủy Duy Xuyên
trao quà cho đoàn viên tại chương trình
Tại Chương trình, LĐLĐ huyện đã trao tặng 180 suất quà Tết cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng; trao 07 nhà "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền là 260 triệu đồng. Lồng ghép trong chương trình, LĐLĐ huyện tổ chức bốc thăm trúng thưởng, với các món quà hấp dẫn dành cho đoàn viên và người lao động gồm 10 chiếc mềm cao cấp, trị giá 350.000đ/chiếc; 05 bếp điện trị giá 600.000đ/cái và 01 tủ lạnh hiệu Panasonic, trị giá 6 triệu đồng. 
Phát biểu tại chương trình, đ/c Phan Minh Á - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của LĐLĐ huyện, đặc biệt trong công tác chăm lo cho đời sống người lao động của huyện trong những năm qua. Đồng chí cũng mong rằng, thông qua hoạt động này sẽ tạo tính lan tỏa, kêu gọi sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm nhằm chăm lo cho người lao động có một cái tết đủ đầy và đầm ấm hơn.
* Nhằm động viên và chia sẻ một phần khó khăn với đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ thành phố Tam Kỳ tổ chức Chương trình "Tết ấm áp- xuân yêu thương" năm 2019.
Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh- PCT LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND thành phố, Phòng GD - ĐT thành phố, đại diện CĐCS trực thuộc cùng các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - PCT LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên tại chương trình "Tết ấm áp- xuân yêu thương" năm 2019
Tại chương trình, LĐLĐ thành phố đã trao 120 suất quà, mỗi suất gồm 500.000đ tiền mặt và quà là các nhu yếu phẩm, góp phần động viên, giúp đỡ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm cúng.
Đại diện đoàn viên được nhận quà, công nhân Đỗ Xuân Ly- đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam đã xúc động phát biểu tại chương trình “Món quà mang nhiều ý nghĩa và có giá trị tinh thần rất lớn đối với gia đình em. Giúp em trang trải được một phần để chuẩn bị đón Tết, em mong rằng tổ chức công đoàn có nhiều hoạt động hơn nữa đến với công nhân lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn”.
Đây là hoạt động mang đậm nét nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc nói chung và thể hiện chức năng chăm lo cho đoàn viên của công đoàn các cấp nói riêng.
* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam đã hỗ trợ cho 27 trường hợp với số tiền gần 30 triệu đồng, từ kinh phí hoạt động thường xuyên của Công đoàn Y tế Quảng Nam, Quỹ Tình nghĩa ngành Y tế, Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh để thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhân viên y tế, đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số công đoàn cơ sở trực thuộc.
Đ/c Phạm Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch CĐ ngành Y tế trao quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo
* Vừa qua, CĐCS cơ quan Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam đến thăm, tặng quà và chúc mừng năm mới 08 Bà Mẹ VNAH được cơ quan nhận phụng dưỡng tại thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc. Đoàn cũng đến thăm và tặng 30 suất quà đối với các hộ nghèo xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.
Đồng chí Trương Công Ty - PCT CĐCS Chi cục Kiểm lâm chia sẻ, đây là hoạt động thường niên của Công đoàn và cơ quan nhân dịp Tết đến Xuân về, là dịp để giáo dục cho đoàn viên và người lao động về tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta.
Đ/c Trương Công Ty – Phó Chủ tịch CĐCS Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam tặng quà cho các hộ khó khăn xã Phước Gia
* Sáng ngày 29/01/2019, Đoàn công tác của Công đoàn ngành và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, tặng quà cho UBND xã Trà Nú, huyện Bắc Trà My (đơn vị kết nghĩa) và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tổng giá trị quà tặng là 20 triệu đồng, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với đơn vị xã vùng cao nhân dịp Tết đến, Xuân về.
* Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Nam Giang tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
LĐLĐ huyện thăm và chúc tết tại Công ty cổ phần Thủy điện Sông Bung
LĐLĐ huyện đã đến thăm các CĐCS có nhiều CNVCLĐ trực Tết như: Công ty cổ phần Thủy điện Sông Bung, Công đoàn các xã biên giới Đắc Pring, Tà Bhing, Tà pơ, Công ty Thương mại Giằng... Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao tặng 12 suất quà, tổng giá trị 6 triệu đồng cho các đoàn viên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
* Thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. LĐLĐ huyện Tiên Phước tổ chức gặp gỡ và trao quà cho đoàn viên, CNLĐ ở các CĐCS và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Đ/c Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Phước trao quà cho đoàn viên
Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao 24 suất quà, mỗi suất 500.000đ và 01 suất 1.000.000đ với tổng số tiền 13.000.000 đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn “ Quỹ xã hội”. Món quà nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, CNLĐ đón Xuân vui Tết cổ truyền được vui vẻ, đầm ấm bên gia đình.
* Ngày 28/01, LĐLĐ thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã tham dự chương trình.
Tại chương trình, LĐLĐ thị xã đã trao 137 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 650 ngàn đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và hiện vật); đồng thời trao 01 suất hỗ trợ, trị giá 10 triệu đồng cho con của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, thuộc CĐCS công ty CP công nghiệp hỗ trợ miền Trung.
Đ/c Nguyễn Xuân Hà - PCT UBND thị xã trao quà cho đoàn viên
* Chiều ngày 29/01, LĐLĐ thành phố Hội An tổ chức chương trình "Tết sum vầy" xuân Kỷ Hợi 2019, gặp mặt và tặng 65 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các CĐCS trực thuộc.
Đ/c Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ Hội An trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Thông qua các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ góp phần thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động của tổ chức công đoàn, đặc biệt là người lao động khó khăn, giúp họ vượt lên hoàn cảnh, vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Tác giả: Tổng hợp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết website

BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
Giấy phép :15/GP-TTĐT
Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
Email: congdoanqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

0000892258