Chi tiết tin

CÔNG ĐOÀN QUẢNG NAM VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Người đăng: Admin Công đoàn Ngày đăng: 16:04 | 16/01 Lượt xem: 452

Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều doanh nghiệp còn kéo dài, các hoạt động sản xuất kinh doanh chưa phục hồi, tình trạng thiếu đơn hàng xảy ra ở nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất giày da, may mặc... đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống công nhân lao động.

Với tinh thần luôn hướng về người lao động (NLĐ), các cấp công đoàn (CĐ) trong toàn tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo thiết thực lợi ích của đoàn viên, NLĐ như: Tiếp tục triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn tỉnh. Đây là Chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp cho đoàn viên, CNVCLĐ được tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm chất lượng, thân thiện với giá ưu đãi từ các đối tác cung cấp, đã có gần 130.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được thụ hưởng ưu đãi từ các hoạt động của Chương trình, với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Chương trình “Tết sum vầy-Xuân Bình an” năm 2022, các cấp CĐ đã hỗ trợ hơn 100.000 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng.
Đ/c Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng quà CNLĐ nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Hoạt động chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo… được các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm, đã có 29.479 đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ, thăm hỏi với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Chương trình “Vì nữ CNVCLĐ khó khăn” của LĐLĐ tỉnh thực hiện hiệu quả, đã có 53 dự án vay ưu đãi với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, kịp thời giải quyết khó khăn, tăng thu nhập cho đoàn viên, CNVCLĐ. Chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả, từ nguồn Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 23 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền 945 triệu đồng.
Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, với tinh thần “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như: các hoạt động văn hóa, thể thao; Ngày hội đoàn viên, thanh niên, CNLĐ; phiên chợ không đồng “Chia sẻ yêu thương”; thăm và trợ cấp cho CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…. Chương trình “Tết Sum vầy -Xuân gắn kết” đã hỗ trợ cho 60.714 đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh với tổng số tiền 52,1 tỷ đồng, trao 500 suất quà trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 52 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn, nhất là công đoàn trong các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ như tổ chức “Chuyến xe công đoàn” hỗ trợ tiền vé xe về quê ăn Tết, thăm hỏi, động viên, trao quà cho CNLĐ không có điều kiện về sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết,…
Chương trình “Chợ Tết công đoàn năm 2023” do LĐLĐ tỉnh tổ chức đã thu hút 90 gian hàng của 101 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Đa số doanh nghiệp tham gia bán giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và NLĐ (giảm từ 10% đến 30% trên một sản phẩm); tại Chương trình đã có 2.500 đoàn viên, NLĐ khó khăn được cấp phát phiếu Voucher mua hàng giảm giá, trị giá 300.000 đồng/người; 900 đoàn viên khó khăn được tặng phiếu mua hàng 0 đồng với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng.Với những kết quả đạt được của năm 2022, tạo tiền đề để các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện trong năm 2023; bên cạnh đó, với những chủ trương kịp thời, đúng đắn của Đảng và Nhà nước chăm lo cho NLĐ, chúng ta có quyền hy vọng việc làm của đại đa số đoàn viên, CNVCLĐ sẽ ổn định hơn, thu nhập, đời sống cho NLĐ ngày càng tốt hơn, tạo niềm tin để đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực thi đua lao động, sản xuất, công tác, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH quê hương và đất nước.

Tác giả: Dương Tấn Ó

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00004349602