Tư vấn luật và ý kiến đoàn viên

 
Tư vấn luật và ý kiến đoàn viên
Câu hỏi 1: Tôi đang làm việc tại 1 cty trên địa bàn địa phương và đã ký HĐLĐ 12 tháng với cty đó. Nay tôi nghĩ việc thì tôi sẽ viết đơn thôi việc và làm đủ 30 ngày.Như vậy tôi đã thực hiện đúng theo luật chưa hay còn thiếu gì nữa không ạ.
Câu hỏi 2: Vợ tôi làm việc tại 01 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành, có tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Vừa qua, vợ ông đã nghỉ chế độ thai sản đủ 06 tháng và nộp hồ sơ cho doanh nghiệp để hưởng chế độ thai sản nhưng đã 01 tháng mà doanh nghiệp chưa giải quyết chế độ, vậy đúng hay sai?
Câu hỏi 3: Xin cho hỏi, có ý kiến cho rằng, nguồn quỹ công đoàn chỉ được chi cho bản thân đoàn viên công đoàn. Vậy chi khen thưởng con em của đoàn viên công đoàn đạt thành tích học giỏi được không. Xin cảm ơn.
Câu hỏi 4: Cho hỏi sai địa chỉ trên sổ bảo hiểm thì sửa ở đâu ạ
Câu hỏi 5: Cho e hỏi. E dự sinh tháng 25/10/2020. E đóng bảo hiểm được gần 2 năm. Tình hình dịch covid nên e nghỉ 1 tháng 4/2020. Đến tháng 8/2020 e nghỉ dịch lại và cty k đóng bảo hiểm. Vậy nếu giờ e nghỉ tới lúc e sinh. Thì có được nhận bảo hiểm xã hội k. Nếu tháng 8 nghỉ đến tháng 10 thì quá 2 tháng trước sinh. Vậy có đủ điều kiện k. E nghỉ do cty cho nghỉ vì dịch bệnh. Chứ k phải do e nghỉ trước sinh. Tư vấn giúp e.
Câu hỏi 6: Tôi là công nhân trong khu công nghiệp nhưng hiện tại thất nghiệp do dịch Covid 19. Vậy công đoàn có chính sách hỗ trợ nào cho những lao động như tôi không ạ.
Câu hỏi 7: Chị Nga, tại huyện Thăng Bình hỏi: Tôi đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại một công ty trên địa bàn huyện Thăng Bình. Vừa qua, tôi đang làm với công việc quan hệ khách hàng thì lãnh đạo chuyển tôi sang bộ phận kiểm tra hàng. Được 03 ngày, lãnh đạo công ty lại chuyển tiếp làm ở bộ phận tạp vụ trong khi tôi không đồng ý. Vậy trường hợp tôi không chấp nhận công việc mới thì tôi có gì sai không và ngược lại cty làm như vậy với tôi thì họ có sai luật không?
Câu hỏi 8: Ông Phan Văn Nho đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Thăng Bình hỏi: Ban chấp hành công đoàn bộ phận gồm có 3 người 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch và 1 Ủy viên kiêm công tác nữ công. Chủ tịch Công đoàn chuyển công tác thì tổ chức bầu bổ sung như thế nào?


Truyền hình Lao động và Công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00003222833