Tư vấn luật và ý kiến đoàn viên

 
Tư vấn luật và ý kiến đoàn viên
Câu hỏi 1: Dạ cho e hỏi 2020 e có làm ở cty việt vương 3tháng đã kí hợp đồng xong e nghỉ ngang giờ e muốn đền hợp đồng để lấy giấy tờ bảo hiểm mà cty báo bới e phải đên tới 9 triệu mà e chưa thấy cty nào đền hợp đồng tới 9triệu ạ giờ e phải làm gì ạ
Câu hỏi 2: Tôi làm việc không xác định thời hạn tại công ty từ năm 2012, nhân sự thông báo nghỉ việc 02 ngày. Tôi rất bức xúc với quyết định này, đề nghị LĐLĐ tỉnh tư vấn giúp tôi: việc công ty cho tôi nghỉ việc không nói rõ lý do, chỉ thông báo nghỉ việc trước 02 ngày như vậy có đúng không, tôi yêu cầu được bồi thường thỏa đáng, vậy tôi được bồi thường những khoản nào?
Câu hỏi 3: Cho e hỏi. E là f0 điều trị tại nhà 15 ngày. Có dc hưởng chế độ hỗ trợ cho f0 bên liên đòan lao động không?
Câu hỏi 4: Đơn vị Thủy điện SÔng Bung 4 muốn đăng ký tham gia đề tài sáng tạo khoa học công nghệ của tỉnh Quảng Nam thì đăng ký ở đâu và theo qui trình hướng dẫn nào?
Trận trọng cám ơn
Câu hỏi 5: Cho em hỏi e cư trú tại địa bàn Quảng Nam nhưng có công việc tại TP Đà Nẵng, em mất việc từ ngày 1 tháng 5 đến giờ. Vậy cho em hỏi e có được hỗ trợ do bị ảnh hưởng của Covid-19 không ạ?
Câu hỏi 6: Những trường hợp nào được nhận hổ trợ từ chính sách này, và tôi là 1 người làm ngành nghề tự do, là thợ chụp hình, do dịch nên được nghỉ làm việc từ ngày 18/7 đến nay, nhưng lại ko được nhận hổ trợ từ địa phương, vậy tôi có phải là lao động tự do ko?.
Câu hỏi 7: Tôi hiện nay đang làm bảo vệ tại trường cấp 3, một mình tôi mà ban giám hiệu phân công tôi trực 24/24 ,ngày nào cũng trực và mức lương trường trả cho tôi sau khi trừ tiền bảo hiểm xong là 2 triệu 800 ngàn. Vậy cho tôi hỏi ban lãnh đạo nhà trường có làm sai quy định không? Tôi xin cảm ơn.
Câu hỏi 8: Tôi đang làm việc tại 1 cty trên địa bàn địa phương và đã ký HĐLĐ 12 tháng với cty đó. Nay tôi nghĩ việc thì tôi sẽ viết đơn thôi việc và làm đủ 30 ngày.Như vậy tôi đã thực hiện đúng theo luật chưa hay còn thiếu gì nữa không ạ.
Câu hỏi 9: Vợ tôi làm việc tại 01 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành, có tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Vừa qua, vợ ông đã nghỉ chế độ thai sản đủ 06 tháng và nộp hồ sơ cho doanh nghiệp để hưởng chế độ thai sản nhưng đã 01 tháng mà doanh nghiệp chưa giải quyết chế độ, vậy đúng hay sai?
Câu hỏi 10: Xin cho hỏi, có ý kiến cho rằng, nguồn quỹ công đoàn chỉ được chi cho bản thân đoàn viên công đoàn. Vậy chi khen thưởng con em của đoàn viên công đoàn đạt thành tích học giỏi được không. Xin cảm ơn.
Câu hỏi 11: Cho hỏi sai địa chỉ trên sổ bảo hiểm thì sửa ở đâu ạ
Câu hỏi 12: Cho e hỏi. E dự sinh tháng 25/10/2020. E đóng bảo hiểm được gần 2 năm. Tình hình dịch covid nên e nghỉ 1 tháng 4/2020. Đến tháng 8/2020 e nghỉ dịch lại và cty k đóng bảo hiểm. Vậy nếu giờ e nghỉ tới lúc e sinh. Thì có được nhận bảo hiểm xã hội k. Nếu tháng 8 nghỉ đến tháng 10 thì quá 2 tháng trước sinh. Vậy có đủ điều kiện k. E nghỉ do cty cho nghỉ vì dịch bệnh. Chứ k phải do e nghỉ trước sinh. Tư vấn giúp e.
Câu hỏi 13: Tôi là công nhân trong khu công nghiệp nhưng hiện tại thất nghiệp do dịch Covid 19. Vậy công đoàn có chính sách hỗ trợ nào cho những lao động như tôi không ạ.
Câu hỏi 14: Chị Nga, tại huyện Thăng Bình hỏi: Tôi đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại một công ty trên địa bàn huyện Thăng Bình. Vừa qua, tôi đang làm với công việc quan hệ khách hàng thì lãnh đạo chuyển tôi sang bộ phận kiểm tra hàng. Được 03 ngày, lãnh đạo công ty lại chuyển tiếp làm ở bộ phận tạp vụ trong khi tôi không đồng ý. Vậy trường hợp tôi không chấp nhận công việc mới thì tôi có gì sai không và ngược lại cty làm như vậy với tôi thì họ có sai luật không?
Câu hỏi 15: Ông Phan Văn Nho đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Thăng Bình hỏi: Ban chấp hành công đoàn bộ phận gồm có 3 người 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch và 1 Ủy viên kiêm công tác nữ công. Chủ tịch Công đoàn chuyển công tác thì tổ chức bầu bổ sung như thế nào?
Truyền hình lao động và công đoàn


  Liên kết website

  BẢN QUYỀN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM
  Giấy phép :15/GP-TTĐT
  Địa chỉ : 10 Trần Phú - TP.Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
  Điện thoại : 02353.852.510 - Fax : 02353.812.395
  Email: congdoanqnam@gmail.com
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Tổng số lượt truy cập

  00005405745