Get Adobe Flash player
Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tài khoản

Tài khoản  
 

Thư viện video

Thư viện Âm nhạc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Website này?
UBND tỉnh Quảng Nam: biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu
Người đăng: Nguyễn Thị Thu Hiền .Ngày đăng: 23/07/2017 .Lượt xem: 272 lượt.
Ngày 22.7, tại Trung tâm Hội nghị, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị biểu dương người có công (NCC) với cách mạng tiêu biểu. Biểu dương, khen thưởng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Tham dự Hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đức Hải – UVTW Đảng, ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội; đồng chí Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH. Về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phan Việt Cường – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và 266 đại biểu người có công cách mạng tiêu biểu, đại diện các xã, phường, thị trấn, đơn vị làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong 20 năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Hội nghị
Quảng Nam là tỉnh có số lượng đối tượng chính sách đông nhất toàn quốc, chiếm 23% dân số. Trong đó có hơn 65.400 liệt sĩ, hơn 135.000 thân nhân, hơn 30.500 thương bệnh binh, hơn 45.300 NCC giúp đỡ cách mạng, trên 11.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, trên 33.700 người tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương, trên 5.850 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học cùng hàng chục nghìn đối tượng NCC khác. Đặc biệt, cả tỉnh đến nay được phong tặng và truy tặng 14.795 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 914 mẹ.
Trong 20 năm qua, việc giải quyết các chế độ ưu đãi đối với NCC và thân nhân được thực hiện kịp thời, nhất là các chính sách mới được ban hành. Hiện nay, toàn tỉnh có gần 60.000 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hàng chục nghìn người hưởng trợ cấp một lần. Kinh phí chi trả trợ cấp ưu đãi NCC khoảng 1.300 tỷ đồng/năm. Từ nguồn ngân sách của Trung ương, của tỉnh, nguồn vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 55.396 nhà cho NCC, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh. Đến nay, 100% mẹ đã được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mức phụng dưỡng bình quân 800.000 đồng/mẹ/tháng.
Tuyên dương các tập thể và cá nhân NCC tiêu biểu
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng,Nhà nước và nhân dân đối với những người có công với cách mạng. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCC, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm con em NCC; tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, đặc biệt là số lượng gần 9.000 nhà ở trong giai đoạn tiếp theo; tiếp tục xác lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết hồ sơ của đối tượng NCC nhanh chóng, không để tồn đọng; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là công tác xã hội hóa trong các hoạt động; giáo dục phong trào cách mạng, uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.
Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 70 tập thể và 70 cá nhân NCC tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa.
Minh Á
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh: Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm
Đại hội XII Công đoàn Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 24-26.9
PHONG TRÀO GẮN TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ
Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp
Nhiều nhóm giải pháp quan trọng sẽ được triển khai trong nhiệm kỳ mới Công đoàn Viên chức Việt Nam
Khai mạc Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam
Tổng LĐLĐ Việt Nam-ILO: Phối hợp triển khai hoạt động thí điểm xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới
Thaco khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á
Chú trọng công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn
Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm Thương lượng tập thể và đối thoại tại doanh nghiệp
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tổng LĐLĐ VN tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sỹ và Khánh thành khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma
Sơ kết 06 tháng cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ.
Tổng LĐLĐ Việt Nam: Hội nghị công tác tuyên giáo công đoàn 2017
Tăng cường vai trò công đoàn thúc đẩy bình đẳng giới
Kiểm tra Quy chế dân chủ tại công ty TNHH One Woo Thăng Bình
Tổng LĐLĐ Việt Nam: tập huấn kỹ năng tổ chức Đại hội công đoàn các cấp
Tỉnh Quảng Nam phát động Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 CNLĐ miền Trung
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Viện Fes tổ chức tập huấn giảng viên nguồn về Tăng trưởng xanh Module 3 tại Ninh Bình
Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

 
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập